Logo CMFC

News

Read: 5398 / Date: 2017-06-19

TIGER NEWS : ซึ้งใจแฟนพยัคฆ์! ‘โค้ชโชค’ชี้ บรรยากาศสนามเทศบาลฯ ช่วยชนะ พีทีที

โชคทวี พรหมรัตน์ เฮดโค้ช เชียงใหม่ เอฟซี เผยความหนาแน่นของแฟนบอลและบรรยากาศที่กดดัน มีส่วนให้ลูกทีมเอาชนะจ่าฝูงได้ ซึ้งน้ำใจแฟนบอล เชียงใหม่ ฝนตกหนักแค่ไหนก็ยังอยู่เชียร์
 
ความเคลื่อนไหวของสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่ หลังเปิดรังเหย้าใหม่ในสนามเทศบาลฯ ด้วยการเฉือนเอาชนะ พีทีที ระยอง 2-1 ท่ามกลางสายฝนโปรยปรายและชาว ‘พยัคฆ์ล้านนา’ ที่เข้ามาชมเกมกันจนเต็มสนาม


กุนซือหนุ่มเผยถึงความรู้สึกหลังนัดนี้ว่า "เป็นเกมที่ยากตั้งแต่แรกแล้ว เพราะว่าเรามาเจอจ่าฝูง และเราเห็นการเล่นของเค้าแล้วว่าดุดันทั้งหมด แต่ว่าเรามาเล่นสนามใหม่ ซึ่งตนกระตุ้นเด็กแล้วว่า ถ้าเราเปิดหน้าดีๆ เราก็จะไปได้ต่อเรื่อยๆ นี่คือกำลังใจสำคัญ น้องๆทุกคนเล่นในระเบียบ ในวินัยทั้งรับและรุก ต้องให้ใจเหมือนเดิม ในทุกตำแหน่ง"


เกมนี้ชาวเชียงใหม่ให้ความสนใจ เนื่องจากเป็นนัดแรกที่ย้ายมาเล่นในสนามเทศบาลฯ และยังเป็นการพบทีมใหญ่ ทำให้ความจุสนามกว่า 3,500 คน แคบไปถนัดตา ‘โค้ชโชค’ ได้กล่าวว่า “แน่นอนว่าบรรยากาศมีส่วน มันแน่นมากกว่าสนาม 700 ปี นี่คือกำลังใจสำคัญของพี่น้อง เชียงใหม่ และอีกอย่างคือในตัวผู้เล่นของเราสามารถโชว์ฟอร์มออกมาได้ นี่แหละคือสิ่งที่ตนอยากให้น้องๆทำให้กับทีม”
 
ส่วน เวลลิงตัน บรูโน่ และ พีรวิส ฤทธิ์ศรีบูรณ์ สองผู้เล่นที่กลับมาลงสนามหลังหายจากอาการบาดเจ็บ พร้อมกับยิงประตูได้ด้วยกันทั้งคู่ เฮดโค้ช ‘พยัคฆ์’ ได้เอ่ยว่า “เราเสียผู้เล่นไปเยอะมากจากเลคแรก (ปัญหาบาดเจ็บ) ซึ่งตนก็พูดไรไม่ได้มาก เพราะฉะนั้นตอนนี้ทุกอย่างกลับมาแล้ว ต้องเดินหน้าต่อไป เราเห็นแล้วว่าบอลมันขับเคลื่อนได้”
                                                            
นอกจากนี้ โค้ชโชคทวี ยังได้ฝากถึงแฟนบอลเชียงใหม่ อีกด้วยว่า “ฝนตกทุกคนไม่หนี พวกตนก็ทำให้พลังศรัทธาให้กับชาวเชียงใหม่ เค้าคอมเพลนมาเยอะมาก แต่เค้าก็มาดู นี่คือน้ำใจ นี่คือใจ เพราะฉะนั้นตนบอกน้องๆ ทุกคนแล้วว่า พวกเรามาเล่นฟุตบอลให้คนเชียงใหม่ เราต้องทำงานให้หนัก ให้คนเชียงใหม่ดูแล้วมีความสุข นี่แหละที่เราต้องการครับ” 


สำหรับเกมนัดต่อไป เชียงใหม่ เอฟซี จะลงเตะในฟุตบอลถ้วยรายการ เอฟเอ คัพ รอบ 64 ทีม ด้วยการต้อนรับทีมจากไทยลีกอย่าง ซุปเปอร์พาวเวอร์ สมุทรปราการ ในวันพุธที่ 21 มิ.ย.60 เวลา 19.00 น. ที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่.

Next Match
club
  -VS-  
club

พีทีที ระยอง VS เชียงใหม่ เอฟซี

27 พฤษภาคม 2561 | 18:00 PM

At: พีทีที ระยอง สเตเดียม

cup

00

Days

00

Hrs

00

Mins

00

Secs


PRINCIPAL SPONSORS