Logo CMFC

News

Read: 2541 / Date: 2018-03-07

CMFC NEWS : มีความกระหาย! ‘ทศพล’ เผย ทุกคนในทีมต้องการคว้าชัย


‘เจ้าต้น’ ปราการหลังจอมทุ่มไกล ชี้นักเตะเชียงใหม่ล้วนต้องการปลดล็อกชัยชนะ เผยทีมมีความกระหายและไม่มีใครอยากเป็นผู้แพ้ ทุกคนล้วนปรับแก้จุดบกพร่องเพื่อ 3 คะแนน

 

ความเคลื่อนไหวของสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่ ที่อยู่ในช่วงของการเตรียมทีมเพื่อลงแข่งเกมนัดที่ 5 ของศึก M-150 แชมเปี้ยนชิพ กับ ระยอง เอฟซี ในวันเสาร์ที่จะถึงนี้

 

ล่าสุด ทศพล ชมชน กองหลังตัวเก่งออกมาเผยถึงสถานการณ์ของทีมว่า “ตอนนี้ในสายตาตน ทีมมีความกระหาย อยากได้ชัยชนะในการแข่งแต่ละแมทช์ แต่บางครั้งความโชคร้ายของพวกเรา มันยังมีมากกว่าความโชคดี ส่วนสภาพจิตใจของนักกีฬาในทีมตอนนี้ สปิริตเรายังดี มีความกระหายในชัยชนะมากๆ”

 

‘พยัคฆ์ล้านนา’ ลงเตะมาแล้ว 4 นัด ด้วยผลงานเสมอ 2 แพ้ 2 ยังไม่สามารถเก็บ 3 แต้มแรกได้ นักเตะจอมทุ่มไกลมองประเด็นนี้ว่า “ก็รู้สึกเสียดายและเสียใจในการสตาร์ทซีซั่นของเรา มันอาจจะยังไม่ลงตัว แต่ในใจตนและความรู้สึกทุกคนในทีมไม่ว่าจะเป็นรุ่นพี่ หรือรุ่นน้อง ทุกคนเราสู้ สู้ด้วยกันหมด ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะก็ก้าวผ่านมันไปด้วยกัน สิ่งสำคัญคือทุกคนที่ลงเล่นในสนามไม่มีใครอยากเป็นผู้แพ้ครับ”

 

เชียงใหม่ เสียประตูไปแล้ว 5 ลูก หรือโดนยิงทุกนัดที่ลงสนาม ปราการหลังที่อยู่กับทีมมานานกว่าใคร ( 3 ปี) ให้ความเห็นถึงเกมรับในเวลานี้ว่า "บางครั้ง บางจังหวะ เกมรับของเรายังไม่ลงตัวอยู่บ้าง เรามีทั้งผู้เล่นเก่าและผู้เล่นใหม่มาอยู่ด้วยกัน เราสร้างทีมขึ้นใหม่ ทุกคนไม่มีใครอยากเป็นจุดบกพร่องของทีม ทุกคนพยายามที่จะมีสมาธิ ทุกคนช่วยกันหมดทุกตำแหน่ง แต่บางครั้งเราอาจจะยังพลาดในจุดเล็กๆน้อยๆที่ต้องแก้ไข เพราะในตำแหน่งกองหลัง หากคุณพลาดสักครั้ง มันส่งผลถึงการเสียประตูได้”

 

นอกจากนี้ เจ้าของเสื้อหมายเลข 6 ยังฝากถึงแฟนบอลอีกด้วยว่า “เกมกับระยอง อยากให้ทุกคนเข้ามากันเยอะๆ พวกคุณคือผู้เล่นคนที่ 12 กำลังใจและความกระหายของนักเตะ จะมาจากการส่งแรงเชียร์ แรงใจ จากแฟนบอลที่มีมาให้พวกเรา เพราะฟุตบอล แฟนคลับถือว่าสำคัญมากๆครับ”

 

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป เชียงใหม่ จะเปิดบ้านรับ ระยอง เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 10 มี.ค. 61  เวลา 19.00 น.

Next Match
club
  -VS-  
club

ขอนแก่น เอฟซี VS เชียงใหม่ เอฟซี

29 กันยายน 2561 | 18:00 PM

At: สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น

cup

00

Days

00

Hrs

00

Mins

00

Secs


PRINCIPAL SPONSORS