Logo CMFC

News

Read: 2008 / Date: 2018-03-11

CMFC NEWS : คาร์ลอส พอใจ หวังทีมเก็บชัยต่อเนื่อง


กุนซือพยัคฆ์ล้านนา ออกมาเผยลูกทีมมีสมาธิตลอดทั้งเกมจนคว้าชัย เอ่ยชมทุกคนช่วยกันเล่นจนปลดล็อกได้ และหวังให้ทีมต่อยอดเก็บ 3 แต้มได้อีกในนัดต่อๆไป

 

ความเคลื่อนไหวของสโมสรฟุตบอล เชียงใหม่ หลังเปิดบ้านเอาชนะ ระยอง เอฟซี 3-0 คว้า 3 แต้มแรกในซีซั่นได้สำเร็จ

 

คาร์ลอส เอดูอาร์โด้ เปไรร่า เปิดเผยหลังเกมว่า " เรารู้ดีว่าภาระที่มีมันค่อนข้างหนัก ในการที่จะต้องเอาชนะเป็นนัดแรกให้ได้ นี่เป็นอีกนัดนึงที่เราเจอทีมแข็งแกร่ง แต่ในที่สุดเราสามารถชนะเค้าได้ถึง 3-0 ก็ถือว่าทุกคนอยู่ในฟอร์มที่น่าพอใจ แต่เราก็ยังตั้งเป้ามองไปถึงเกมต่อไปที่จะเปิดบ้านรับสมุทรสาคร ทันที”

 

เกมนี้ถือเป็นนัดที่ 3 ของการเล่นในบ้าน หลังจากเชียงใหม่ทำได้เพียงเสมอขอนแก่น และแพ้หนองบัว เฮดโค้ชชาวบราซิล มองชัยชนะหนแรกในรังครั้งนี้ว่า “สิ่งที่ต่างจาก 2 เกมในบ้านก่อนหน้านี้คือ สปิริตของนักฟุตบอลที่ลงไปเล่น เรื่องของการมีสมาธิในเกม ซึ่งก่อนหน้านี้เรามีหลุดสมาธิบ้างในเกมที่ผ่านๆมา แต่ว่าเกมนี้ทุกคนตั้งใจมากๆ มีสมาธิกันมาก ทุกคนเก็บในทุกรายละเอียด ทุกคนช่วยกันเล่น”

 

เกมดังกล่าว ยังถือเป็นครั้งแรกที่เชียงใหม่ไม่เสียประตู หลังจากก่อนหน้านี้ลงสนาม 4 นัด ทีมโดนซัดไป 5 ลูก กุนซือหนุ่มให้ความเห็นถึงเกมรับว่า “กองหลังเราวันนี้ทำงานได้ดีมาก ทุกคนเข้าใจในระบบที่เราต้องการให้เล่นมากขึ้น ถ้ามองในเกมที่ผ่านมากับตราดซึ่งเป็นจ่าฝูงในตอนนั้น เราผิดพลาดเองจริงๆน้อยมาก ถ้านับเป็นจังหวะก็มีเพียงลูกที่เค้าทำประตูได้ และในวันนี้กองหลังทั้ง 3 คนของเราสื่อสารกันเป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นทีมจึงได้ประโยชน์ในจุดนี้ เกิดความผิดพลาดน้อยจนเก็บคลีนชีทได้”

 

นอกจากนี้ โค้ชคาร์ลอส ยังทิ้งท้ายถึงแฟนบอลเชียงใหม่ว่า "ขอบคุณแฟนบอลที่ยังเชื่อมั่นในทีม ที่ยังเข้ามาเชียร์มาซับพอร์ตในเกมนี้ แฟนบอลคือพลังด้านบวก เป็นผู้เล่นคนที่ 12  เราสัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุดในทุกๆวัน ทุกการฝึกซ้อม ทุกเกมที่เหลืออยู่ เราเก็บชัยชนะแรกได้แล้ว เราจะพยายามให้มากขึ้นเพื่อจะชนะอีกในนัดต่อๆไป เป็นการต่อยอดชัยชนะต่อไป เพื่อสู่เป้าหมายที่เราวางไว้ครับ”

 

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป เชียงใหม่ จะเปิดบ้านรับน้องใหม่ สมุทรสาคร เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 1 เม.ย. เวลา 18.00 น.

 

Next Match
club
  -VS-  
club

ขอนแก่น เอฟซี VS เชียงใหม่ เอฟซี

29 กันยายน 2561 | 18:00 PM

At: สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น

cup

00

Days

00

Hrs

00

Mins

00

Secs


PRINCIPAL SPONSORS