Logo CMFC

News

Read: 2776 / Date: 2018-05-13

CMFC NEWS : ทดแทนกันได้! คาร์ลอส แฮปปี้ เชียงใหม่มีชัยแม้ไร้ 3 แข้งหลัก


เฮดโค้ชพยัคฆ์ เผยนักเตะช่วยกันเล่นจนแซงคว้าชัย พอใจลูกทีมสามารถลงทดแทนกันได้ เชื่อมั่นเชียงใหม่จะรักษาผลงานที่ดีแบบนี้ต่อไปเพราะทีมมาถูกทาง

 

ความเคลื่อนไหวของสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่ หลังเปิดบ้านเอาชนะ อ่างทอง 3-2 ทำผลงานไร้พ่ายในลีกเป็นนัดที่ 8 และยังเอาชนะทีมเยือนได้ที่นี่ 4 ปีติดต่อกัน

 

กุนซือทีม คาร์ลอส เอดูอาร์โด้ เปไรร่า เปิดเผยหลังเกมว่า "เกมนี้เป็นเกมที่ยาก ค่อนข้างลำบาก เพราะอ่างทองเตรียมทีมมาดี และเราเริ่มต้นได้ไม่ดีเท่าไหร่ เสียประตูแรกเร็วเกินไป แต่ทุกคนช่วยกันเล่นเต็มที่ ช่วยกันสู้จนได้ประตูตีเสมอ จนมาได้ประตูขึ้นนำ ต้องยกเครดิตให้ทุกคนทั้งในสนามและข้างสนาม รวมถึงแฟนบอลที่ช่วยส่งแรงใจ ส่งเสียงเชียร์กันตลอดทั้งเกม”

 

เกมดังกล่าว เชียงใหม่ลงสนามโดยไร้ผู้เล่นตัวหลักพร้อมกันถึง 3 ราย ได้แก่ สุวรรณภัทร กับ พิชิตพงษ์ ที่ติดโทษแบน และ สหรัฐ ซึ่งเจ็บดวงตา เฮดโค้ชชาวบราซิลมองถึงประเด็นนี้ว่า “ทั้ง 3 คนเป็นผู้เล่นสำคัญของทีม สามารถเล่นกับเพื่อนๆได้อย่างกลมกลืน การขาดทั้งหมดไปพร้อมๆกัน เรารู้ว่ามันเป็นสถานการณ์ที่ยากลำบาก แต่ผู้เล่นที่เราส่งลงไปทดแทนคือ แบงค์ (ธนะวิทย์), ชัย(ธีรชัย), และเติร์ก(สุรวิช) ทั้ง 3 คนตนเชื่อมั่นว่าพวกเค้าเหล่านี้พร้อมลงเล่น พร้อมซับพอร์ตทีมตลอดเวลาเมื่อเราต้องการ แม้กระทั่ง 2 คนที่ยังไม่เคยสัมผัสเกมเลย (สุธี และ ต่อศักดิ์) เกมนี้ก็ได้รับโอกาสและทั้งคู่ก็ทำผลงานได้ดี ตนดีใจที่ทุกคนลงไปแล้วตั้งใจ เล่นเกมได้อย่างสนุก จนเราได้รับชัยชนะ”

 

“ส่วน ต้น(ทศพล) ตนพอใจมาก เค้าแข็งแกร่ง ต้องชมหัวจิตหัวใจ เค้าต่อสู้ พยายามกระตุ้นเพื่อนร่วมทีม ถือว่าสมเกียรติที่ได้รับมอบตำแหน่งกัปตันทีม การแสดงออกของเจ้าตัวในสนาม มันเป็นการกระตุ้นเพื่อนอยู่ตลอดเวลา ซึ่งมีผลต่อรูปเกมมาก”

 

นอกจากนี้ คาร์ลอส ยังฝากถึงแฟนบอลอีกด้วยว่า “ทุกคนตั้งใจฝึกซ้อมและตั้งใจเล่น แม้เกมนี้จะเป็นเกมที่ยาก แต่เราก็ต่อสู้จนกลับมาได้ และในเกมต่อไปที่เราจะเยือนไทยฮอนด้า ตนรู้มาว่าแฟนคลับของเราในกรุงเทพก็มีกันเยอะ ก็อยากให้ทุกคนมาเชียร์พวกเรา เพื่อรักษาผลงานที่ดีแบบนี้ ต่อเนื่องขึ้นไปอีกเรื่อยๆ เรามาถูกทางแล้วและต้องก้าวต่อไปครับ”

 

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป เชียงใหม่ จะลงเตะในเกม Friday night ด้วยการออกเยือน ไทยฮอนด้า เอฟซี ในวันศุกร์ที่ 18 พ.ค. 61 ณ สนามเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา (มีนบุรี) เวลา 18.00 น. 

Next Match
club
  -VS-  
club

ขอนแก่น เอฟซี VS เชียงใหม่ เอฟซี

29 กันยายน 2561 | 18:00 PM

At: สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น

cup

00

Days

00

Hrs

00

Mins

00

Secs


PRINCIPAL SPONSORS