Logo CMFC

News

Read: 2760 / Date: 2018-05-14

CMFC NEWS : ‘บุ๊ค’ พอใจ เบิกสกอร์แรกกับเชียงใหม่ ชี้เล่นคู่ใครก็ได้ พร้อมรับใช้ทีม


ดาวรุ่งอนาคตไกลวัย 18 ปี สุดยินดีที่ปลดล็อกลูกแรกในสีเสื้อเชียงใหม่ เผยแอบหวั่นใจเมื่อทีมไร้พิชิตพงษ์ ก่อนลงเอาชนะอ่างทองได้ในที่สุด ชี้จะไม่หยุดพัฒนาฟอร์มของตัวเอง เพื่อช่วยทีมต่อไป

 

ความเคลื่อนไหวของสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่ ที่อยู่ในช่วงเตรียมทีมสู้ศึกT2 โดยต้องออกนอกบ้านไปเยือนไทยฮอนด้า และล่าสุดพึ่งเอาชนะ อ่างทอง เอฟซี จนมีแต้มตามหลังจ่าฝูงแค่ 4 คะแนน

 

ด้าน ‘บุ๊ค’ เอกนิษฐ์ ปัญญา ที่พาทีมเก็บสามแต้มได้ในเกมเมื่อวันเสาร์ ได้กล่าวถึงเกมดังกล่าวว่า "ก่อนเกม ยอมรับเลยว่า ตนก็แอบหวั่นเหมือนกันกับการที่ทีมไม่มีพี่แป๊ะ (พิชิตพงษ์) เพราะเค้าเป็นซีเนียร์ของทีม และก็เป็นคนสำคัญของทีมที่ขาดไม่ได้ ที่ผ่านมาก็เล่นร่วมกันมาตลอดจนเริ่มที่จะรู้ทางกัน แต่พอมาทราบจากคาร์ลอสก่อนเกมว่าจะได้ลงคู่กับพี่แบงค์ (ธนะวิทย์) ก็ไม่มีปัญหาอะไรเพราะเราก็เล่นด้วยกันมาตั้งแต่อยู่เชียงรายแล้ว ก็เข้าขากันดี (หัวเราะ) จากนี้ไปก็พร้อมจะเล่นคู่กับใคร ยังไงก็ได้หมด แล้วแต่โค้ชจะเลือกใช้งานในเกมนั้นๆ”

 

เกมกับอ่างทอง เจ้าของเสื้อเบอร์ 37 สามารถพังประตูแรกของตัวเองได้สำเร็จ พร้อมกับรับหน้าที่ทั้งเปิดเตะมุมและฟรีคิก ซึ่งเจ้าตัวได้เผยว่า “ลูกที่ยิงเข้า ตนก็ดีใจเพราะเป็นลูกแรก เลยดูสะใจเหมือนปลดล็อค ทำให้ทีมนำห่างด้วย มันก็เป็นจังหวะของฟุตบอล ก็ต้องขอบคุณซัวเรซที่ส่งให้ ส่วนเรื่องลูกตั้งเตะ ที่เกมนี้ตนเหมาแทบทั้งหมด ปกติทุกนัดจะสลับกันเตะกับพี่แป๊ะอยู่แล้ว แต่แมทช์นี้เค้าโดนแบน โค้ชคาร์ลอสก็เลยให้ตนเป็นคนเตะมุมและฟรีคิก มีลูกนึงที่เกือบเข้า ก็ไม่เป็นไร ต้องกลับไปฝึกซ้อมยิงมาใหม่ โดยรวมแล้วก็พอใจฟอร์มตัวเองในระดับนึง แต่ต้องพยายามรักษาฟอร์มให้สม่ำเสมออยู่ตลอดและให้ดียิ่งขึ้นไปอีก”

 

นอกจากนี้ เอกนิษฐ์ ปัญญา ยังฝากถึงแฟนบอลอีกด้วยว่า “ก็อยากให้เข้ามาเชียร์กันเยอะๆ กับเกมเยือนไทยฮอนด้า เหมือนนัดลำปางที่มากันเต็มไปหมด ทำให้พวกเรามีพลัง มีกำลังใจ และพวกเราจะเล่น จะสู้ให้ถึงที่สุด เพื่อเป้าหมายในการไป T1 ด้วยกันครับ”

 

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป เชียงใหม่ จะลงเตะในเกม Friday night ด้วยการออกเยือน ไทยฮอนด้า เอฟซี ในวันศุกร์ที่ 18 พ.ค. 61 ณ สนามเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา (มีนบุรี) เวลา 18.00 น. 

Next Match
club
  -VS-  
club

ขอนแก่น เอฟซี VS เชียงใหม่ เอฟซี

29 กันยายน 2561 | 18:00 PM

At: สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น

cup

00

Days

00

Hrs

00

Mins

00

Secs


PRINCIPAL SPONSORS