Logo CMFC

News

Read: 2706 / Date: 2018-06-11

CMFC NEWS : คาร์ลอส รับ หืดจับกว่าจะยิง 'กูปรี' ได้ พอใจทีมสู้จนคว้าชัย แม้ไร้ 3 กองหน้า

เฮดโค้ชพยัคฆ์ล้านนา เผยเสียกองหน้าพร้อมกัน 3 ราย ทำเผื่อใจอาจคว้าชัยเหนือกูปรีไม่ได้ ชี้ เลนนี่ ลงไปแล้วสร้างความแตกต่าง จนพาทีมได้จุดโทษ

 

ความเคลื่อนไหวของสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่  หลังเปิดบ้านเฉือน ศรีสะเกษ เอฟซี 1-0 ขยับขึ้นอันดับ 4 ของตาราง ห่างโควต้าเลื่อนชั้นเพียงหนึ่งแต้ม และ ตามหลังจ่าฝูงแค่ 3 คะแนน

 

คาร์ลอส เอดูอาร์โด้ เปไรร่า เปิดเผยว่า "เกมนี้ถึงเราจะได้ 3 แต้ม แต่ถือเป็นความโชคร้ายที่เราเสียผู้เล่นในเกมไป 3 คน (อาซัดซอย, ซัวเรซ, รณชัย) แต่เราก็ทดแทนมาด้วยสปิริตของทุกคน เราพยายามเต็มที่ ก่อนเกมเราคุยกันไว้ว่าให้เล่นบอลแบบที่เราถนัด คือ เกมสวยงาม พาสซิ่ง แต่ด้วยสภาพสนามไม่อำนวย ฝนตก มีน้ำขัง ทำให้เราพาสซิ่งลำบาก เราจึงทดแทนด้วยการสู้แบบสปิริต ซึ่งพอเก็บ 3 แต้มได้ ถือเป็นความสำเร็จของทุกคน”

 

โดยประตูขึ้นนำของเชียงใหม่ เกิดขึ้นในนาทีที่ 80 และเกมค่อนข้างอึดอัดเพราะทีมแทบไม่มีกองหน้าเหลืออยู่ในสนามเลย กุนซือชาวบราซิลมองถึงประเด็นนี้ว่า “ตอนยิงไม่ได้ ตนมีหลายอารมณ์ ทั้งเสียใจที่นักเตะบาดเจ็บ อีกใจก็คิดว่าแม้เราตั้งเป้าจะเก็บชัยชนะให้ได้ทุกนัด โดยเฉพาะในบ้านต้อง 3 แต้ม แต่พอรูปเกมแบบนี้, สนามแบบนี้, นักเตะเจ็บพร้อมกัน 3 คนแบบนี้ ตนเลยคิดถึงการเสมอบ้างเหมือนกัน เพราะ 1 แต้มก็สำคัญ”

 

“เราก็โชคดีที่ได้จุดโทษ ซึ่งตนมองว่า เราต้องได้แน่นอน 100 % ในจังหวะนั้น เพราะเลนนี่บังบอล และโดนผู้เล่นกองหลังทำฟาล์ว พอเราได้ประตูตนจึงมีกำลังใจ มั่นใจว่าเราจะเก็บ 3 แต้มได้ ผู้เล่นที่ลงไปเรามั่นใจว่าจะทดแทนได้ บางคนอาจยังไม่คุ้นเคยมากนัก ต้องให้เวลาอีกนิดในการปรับตัว แต่โดยรวมทุกคนทำได้ดี”

 

นอกจากนี้โค้ชคาร์ลอส ยังเอ่ยถึงฟอร์มของกองหน้าตัวใหม่ เลนนี่ ที่เปลี่ยนตัวลงมาในครึ่งหลังว่า “เลนนี่ โดยรวมเล่นได้ดี แต่ก็ยังต้องอาศัยระยะเวลาในการปรับตัวเพื่อให้เข้ากับเพื่อนร่วมทีม แต่สิ่งสำคัญของเค้าในเกมนี้คือจังหวะที่เราต้องการผู้เล่นสัก 1 คน ที่จะสร้างความแตกต่างให้กับเราในตรงนี้ เค้าสามารถทำได้ สามารถเก็บบอลเพื่อเรียกฟาล์วในจังหวะโมเมนต์สำคัญ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราขาดในเลกแรก ก็ถือว่า เลนนี่ สร้างตรงนี้ได้ จึงตอบโจทย์ในระดับนึงครับ”

 

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป เชียงใหม่ จะออกไปเยือนจ่าฝูง หนองบัว พิชญ เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 17 มิ.ย. 61 ณ สนามกีฬากลาง จ.หนองบัวลำภู เวลา 18.00 น. 

Next Match
club
  -VS-  
club

ขอนแก่น เอฟซี VS เชียงใหม่ เอฟซี

29 กันยายน 2561 | 18:00 PM

At: สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น

cup

00

Days

00

Hrs

00

Mins

00

Secs


PRINCIPAL SPONSORS