Logo CMFC

News

Read: 2266 / Date: 2018-06-28

CMFC NEWS : คาร์ลอส พอใจ ทีมสู้ไม่ยอมแพ้ แม้พ่าย ‘ทัพฟ้า’ เผยมองเกมหน้ากับระยองแล้ว!


เฮดโค้ชชาวแซมบ้า ชมลูกทีมที่สู้จนกลับมาตีเสมอแอร์ฟอร์ซได้ เผยใช้เกมนี้ทดสอบผู้เล่นบางคนก่อนเยือนระยอง พร้อมเอ่ยยินดีประตูปลดล็อค โซ ดอง ฮยอน

 

ความเคลื่อนไหวของสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่  หลังเปิดบ้านพ่าย แอร์ฟอร์ซฯ 2-3 ยุติเส้นทาง ช้าง เอฟเอ คัพ รอบ 64 ทีม โดยเป็นฝ่ายตามหลัง 0-2 และกลับมาตีเสมอได้ในช่วง 10 นาทีสุดท้ายแล้ว แต่เสียเพิ่มในช่วงทดเจ็บอย่างน่าเสียดาย

 

คาร์ลอส เอดูอาร์โด้ เปไรร่า เปิดเผยหลังทีมตกรอบว่า "เกมนี้เราต้องการให้โอกาสผู้เล่นบางคน ถือเป็นการเช็กฟอร์มด้วยในการที่จะลงไปแทน 11 ผู้เล่นหลัก ตนพอใจถึงรูปเกมที่ออกมาแม้ว่าเราโดนนำ 0-2 แต่เราพยายามสู้จนตีเสมอได้ สุดท้ายเราแพ้ 2-3  ก็ถือว่าไม่เป็นไร นักเตะเราได้ประสบการณ์จากการเจอทีมในไทยลีก”

 

“เราได้เห็นว่าพวกเค้าพร้อมแค่ไหน เพราะต้องการศักยภาพจากตัวผู้เล่น ในการลงมาช่วยเหลือทีมยามที่เราต้องการแรงสนับสนุนจากข้างสนาม”

 

เกมนี้เจ้าบ้านมีการปรับหลายตำแหน่ง โดย พิชัย ทองวิลาศ กองหน้าถูกปรับให้มาเล่นทางวิงแบ็กด้านซ้าย ในขณะที่ เลนนี่ ออกสตาร์ทตัวจริง และ โซ ดอง ฮยอน ก็เบิกสกอร์แรกได้สำเร็จ โค้ชคาร์ลอส กล่าวถึงนักเตะทั้ง 3 ว่า “ตนมั่นใจในตัวพิชัย เค้าทำได้ดีในระดับนึงทั้งที่ไม่ใช่ตำแหน่งถนัด เค้าพยายามฝึกซ้อม ส่วนโซ ตนก็ขอแสดงความยินดีด้วยที่ยิงได้ เค้าพยายามมา 2 นัด น่าจะผ่อนคลายมากขึ้นและหวังว่าจะมีประตูต่อไปเรื่อยๆ”

 

“เลนนี่ อาจต้องใช้เวลาปรับตัว ตนมีการติวเข้มส่วนตัวอยู่แล้ว เพื่อพัฒนาขีดความสามารถของเค้าเพื่อปลดล็อค และให้เค้าแสดงศักยภาพที่แท้จริงออกมาให้ได้”

 

นอกจากนี้โค้ชคาร์ลอส ยังทิ้งท้ายถึงแฟนบอลว่า “เกมกับระยอง เราวางแผนไว้แล้วตั้งแต่หลังเจอตราด มองไว้ว่าใช้ใครบ้าง ตนทดลองมาตั้งแต่วันจันทร์ ซึ่งผู้เล่นบางคนทดลองใช้ในเกมนี้ด้วย แน่นอนว่าตอนนี้เราโฟกัสมาที่เกมต่อไปในการเยือนระยอง เรียบร้อยแล้ว ซึ่งนั่นคือเป้าหมายในการที่จะพาทีมขึ้นไทยลีกให้ได้ ก็ขอแฟนบอลส่งแรงใจและให้กำลังใจพวกเราด้วยครับ”

 

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป เชียงใหม่ จะออกเยือน ‘ม้านิลมังกร’ ระยอง เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 1 ก.ค. 61 เวลา 18.00 น. ณ สนามกีฬากลาง จ.ระยอง

Next Match
club
  -VS-  
club

ขอนแก่น เอฟซี VS เชียงใหม่ เอฟซี

29 กันยายน 2561 | 18:00 PM

At: สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น

cup

00

Days

00

Hrs

00

Mins

00

Secs


PRINCIPAL SPONSORS