Logo CMFC

News

Read: 1835 / Date: 2018-07-30

CMFC NEWS : ต้องปลุกพลัง! คาร์ลอสเผย กระตุ้นทีมถึง 2 หน จนฮึดตีเสมออุดรฯ


กุนซือ ‘พยัคฆ์’ ชี้มีปลุกใจนักเตะระหว่างแข่งจนบุกแบ่งแต้ม ‘ยักษ์แสด’ ได้ เอ่ยชม รณชัย ที่พยายามสู้จนยิงถึง 2 ประตู  รับ 1 แต้มนัดนี้จะนำไปสู่การต่อสู้เพื่อเลื่อนชั้นช่วงท้ายซีซั่น

 

ความเคลื่อนไหวของสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่  หลังบุกไปเสมอ อุดรธานี เอฟซี 2-2 โดยทุกประตูเกิดในครึ่งหลังทั้งหมด ชนิดทั้งสองทีมผลัดกันนำ

 

คาร์ลอส เอดูอาร์โด้ เปไรร่า เปิดเผยหลังเกมว่า "เกมนี้ครึ่งแรกกับครึ่งหลัง แตกต่างอย่างสิ้นเชิง ครึ่งแรกเราเฉื่อย หลายจังหวะเราช้าในการตัดสินใจ พักครึ่งตนจึงกระตุ้นให้เปลี่ยนทัศนคติ เพื่อความกระฉับกระเฉง เพื่อให้เล่นกันเร็วมากขึ้นทั้งความคิดและการกระทำ”

 

“พอครึ่งหลังเราลงไปก็ทำได้ดีขึ้น แต่โดนตีเสมอก็กลับมาเฉื่อยอีก พอโดนนำก็ต้องกระตุ้นกันใหม่ ถือว่าทุกคนทำได้ดีในการไล่ตีเสมอ อุดรเค้าแข็งแกร่งมาก มันยากที่จะบุกมาเก็บ 3 แต้มที่นี่ แต่เราตั้งใจ แม้เสมอในการเยือนก็โอเค มันจะเป็นแต้มสำคัญที่น่าจะช่วยเราช่วงท้ายฤดูกาลได้”

 

เกมดังกล่าวเชียงใหม่ไม่มี ‘บิ๊กแป๊ะ’ พิชิตพงษ์ เฉยฉิว แต่ทีมได้ ‘แซม’ รณชัย รังสิโย ที่เข้าฟอร์มซัลโวคนเดียวทั้ง 2 ประตู ซึ่งโค้ชคาร์ลอส เอ่ยถึงทั้งคู่ว่า “การขาดพิชิตพงษ์ จะบอกว่าไม่กระทบเลยก็ไม่ได้ เรารู้กันดีว่าเค้ามีคุณภาพและประสบการณ์ในการช่วยน้องๆ ซึ่งจุดที่ขาดไปในเกมนี้เราใช้ อำนาจ เค้าก็ทำหน้าที่ได้ดี แต่ยังไงก็ตาม แป๊ะ สำคัญกับเราอยู่แล้ว แต่ละทีมจะต้องมีผู้เล่นแบบนี้ที่คอยพยุงน้องๆ ซึ่งเชียงใหม่ก็มี พิชิตพงษ์ นั่นเอง”

 

“ส่วน รณชัย ตนยินดีจริงๆที่ยิงได้อีกแล้ว เค้ายิงมาติดๆกัน (3 ลูกจาก 2 นัดหลังสุด) มันเป็นกำลังใจให้เจ้าตัวเพราะพึ่งหายเจ็บกลับมา ตนไม่ลังเลเลยที่จะใส่ชื่อ รณชัย ลงไปในสนาม เค้าพยายามและทำได้ดีมาตลอดในการฝึกซ้อม นัดกระบี่ก็เล่นดี”

 

นอกจากนี้ กุนซือหนุ่ม ยังฝากถึงแฟนบอลอีกด้วยว่า “แม้เราไม่ชนะเกมเยือนมา 2 นัดติด แต่ตนก็ไม่ได้กังวลมากนัก 1 แต้มจากการเสมอวันนี้ ไม่มีอะไรเสียหายมาก มันจะต่อยอดให้เราได้ในท้ายฤดูกาล เรายังมีลุ้น ยังอยู่ในเส้นทาง มีอีก 7 นัดให้เก็บแต้ม เป้าหมายเรายังคงเดิมคือการเลื่อนชั้นสู่ T1ให้ได้ครับ”

 

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป เชียงใหม่ จะออกเยือน ‘นาคามรกต’ เกษตรศาสตร์ เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 5 ส.ค. 61 เวลา 19.00 น. สนาม TOT สเตเดี้ยม.

Next Match
club
  -VS-  
club

ขอนแก่น เอฟซี VS เชียงใหม่ เอฟซี

29 กันยายน 2561 | 18:00 PM

At: สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น

cup

00

Days

00

Hrs

00

Mins

00

Secs


PRINCIPAL SPONSORS