Logo CMFC

News

Read: 2494 / Date: 2018-08-02

CMFC NEWS : รณชัย พอใจ คัมแบ็กช่วยเชียงใหม่ หวังยิงได้ต่อเนื่องอีก


ดาวยิงมากประสบการณ์ รณชัย รังสิโย ผู้ซัลโวไปแล้ว 5 ลูกจากทุกถ้วยในปีนี้ สุดแฮปปี้หายเจ็บแถมยิงมา 2 เกมติด เผยเพิ่งคิดท่าดีใจใหม่จากเกมซัดเบิ้ลอุดรฯได้  รับอยากให้คนเชียงใหม่ภูมิใจ ด้วยการพาทีมไปเล่นในไทยลีก

 

ความเคลื่อนไหวของสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่ ที่อยู่ในช่วงเตรียมทีมบุกเยือนเกษตรศาสตร์ เอฟซี โดย ‘พยัคฆ์’ มีแต้มห่างโซนเลื่อนชั้นแค่ 3 คะแนน แต่แข่งน้อยกว่า 1 นัด

 

‘แซม’ กองหน้าของทีมที่ซัดคนเดียว 2 ลูกจากเกมล่าสุดไล่ตีเสมออุดรฯ เปิดเผยว่า “หายเจ็บกลับมายิงได้ ตนก็รู้สึกดีใจมากๆ เพราะที่ผ่านมาการลงสนามของตนไม่ต่อเนื่องด้วย ได้เล่นก็จริง แต่จะช่วง 20 นาทีสุดท้ายซะเป็นส่วนใหญ่ ช่วงหลังกำลังได้เล่น ก็เกิดมาบาดเจ็บอีก แต่ทุกสิ่งทุกอย่างตนก็ต้องสู้มาตลอด แค่รอโอกาสเท่านั้น”

 

“ตอนนี้สภาพร่างกายก็ดีขึ้นมาก อาการบาดเจ็บที่ต้นขาหลังแทบจะหายเป็นปลิดทิ้ง เหลือแค่แมทช์ฟิต แต่ได้ลงมาสองเกมติดๆกันก็รู้สึกดีขึ้นเยอะ ทั้งจังหวะบอล หรือจะเป็นทางด้านพละกำลัง สำหรับตนตอนนี้โอเคมากๆ”

 

โดยเจ้าของเสื้อหมายเลข 14 ที่เจ็บไปตั้งแต่เกมแรกของเลกสอง ซึ่งทีมเปิดบ้านชนะศรีสะเกษ ก่อนหายเจ็บคัมแบ็กกลับมายิงถึง 3 ลูกจาก 2 เกมหลังสุด ได้เอ่ยถึงเคล็ดลับของฟอร์มอันร้อนแรงและที่มาของท่าดีใจใหม่จากในนัดยิงเบิ้ลอุดรฯว่า “ก็ไม่ได้มีเคล็ดอะไร ตนคิดว่าโอกาส แล้วก็จังหวะ มันกำลังเป็นใจให้มากกว่า เป็นกองหน้าก็คิดเสมอว่า ถ้าโอกาสมา ต้องทำให้ทีมได้เปรียบให้ได้”

 

“ส่วนท่าดีใจ (หัวเราะ) จริงๆแล้วฉายาทีมเราคือพยัคฆ์ล้านนา ก็ต้องดุแบบเสือ ประกอบกับตนรับปากกับพี่สต๊าฟคนนึงในทีมว่าถ้ายิงได้จะทำท่าเสือคำราม สุดท้ายได้ทำท่านี้จริงๆ  ก็หวังว่าจะยิงต่อเนื่องและได้ฉลองท่านี้บ่อยๆ”

 

นอกจากนี้อดีตกองหน้าทีมชาติไทย ซึ่งพึ่งฉลองอายุครบ 30 ปี เมื่อวันที่ 1 ส.ค. ที่ผ่านมา ยังฝากถึงแฟนบอลเชียงใหม่อีกด้วยว่า “ตนมาที่นี่ก็อยากตอบแทนอะไรไว้ให้คนเชียงใหม่ ถึงจะไม่ใช่บ้านเกิด แต่ที่นี่ก็คือการออกมาเล่นนอกเมืองหลวงครั้งแรก ก็อยากจะทำอะไรให้คนเชียงใหม่ได้จดจำไว้ว่า ครั้งนึงเคยมาสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับพวกเค้า อยากให้รู้ว่าพวกเราสู้เพื่อใคร เหลือแค่อีก 7 นัดสุดท้ายที่เราจะไปไทยลีกกัน  ทุกนัดที่เหลือสำคัญจริงๆ  ยิ่งในบ้านวอนทุกคนมาเชียร์ใน 700 ปีเยอะๆ  เข้ามาสู้ด้วยกัน ตนสัญญาว่าจะพยายามสู้ และทำให้คนเชียงใหม่ภูมิใจให้ได้ครับ”

 

สำหรับนัดต่อไป เชียงใหม่ เอฟซี จะบุกเยือน ‘นาคามรกต’ เกษตรศาสตร์ เอฟซี แข่งขันกันในวันอาทิตย์ที่ 5 ส.ค. 61 ณ สนาม TOT สเตเดี้ยม เวลา 19.00 น. 

Next Match
club
  -VS-  
club

ขอนแก่น เอฟซี VS เชียงใหม่ เอฟซี

29 กันยายน 2561 | 18:00 PM

At: สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น

cup

00

Days

00

Hrs

00

Mins

00

Secs


PRINCIPAL SPONSORS