Logo CMFC

News

Read: 1966 / Date: 2018-08-06

CMFC NEWS : คาร์ลอส เสียดาย จบเกษตรฯไม่ได้ เชื่อ 6 เกมท้าย เชียงใหม่ยังได้ลุ้น


เฮดโค้ชพยัคฆ์ล้านนา รับลูกทีมหาโอกาสยิงมากมายแต่ทำไม่ได้เอง เผยโชคร้ายเสียซัวอาเรสไปส่งผลจนเสียประตู ชมทัศนคติเด็กสู้จนตีเสมอได้  มั่นใจเชียงใหม่มีลุ้นใน 6 เกมสุดท้าย

 

ความเคลื่อนไหวของสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่  หลังบุกไปเสมอ เกษตรศาสตร์ เอฟซี 1-1  โดยมาไล่ยิงคืนเจ้าถิ่นช่วงทดเจ็บ และต้องมาเหลือ 10 คนเนื่องจาก ซัวอาเรส เจ็บ ซึ่งทีมเปลี่ยนตัวครบไปก่อนแล้ว

 

คาร์ลอส เอดูอาร์โด้ เปไรร่า เปิดเผยหลังเกมว่า "เกมนี้ไม่ง่าย เกษตรฯก็ต้องการแต้มเพื่อหนีโซนอันตราย เราเตรียมความพร้อมมา เราพยายามอย่างหนักในครึ่งแรก ทีมมีโอกาสมากมายที่จะทำประตู รวมไปถึงครึ่งหลังที่เราส่งผู้เล่นเกมรุกลงไป แต่ก็ยังยิงไม่ได้ เราโชคร้ายที่มีผู้เล่นเจ็บจากการปะทะ (ซัวอาเรส)”

 

“พอเหลือ 10 คน ต้องเล่นแบบตัวน้อยกว่า ไม่มีกองหน้าทั้งที่เราต้องการประตู ทีมก็ยังพยายามต่อไป แล้วดันมาเสียก่อนอีก แต่เรายังไม่ยอมแพ้ ด้วยทัศนคติที่ต้องการบุกมาคว้า 3 แต้มเท่านั้น ทุกคนสู้ต่อจนได้จุดโทษ ผลจบที่เสมอซึ่งเป็นสกอร์ที่เราไม่ได้ต้องการ เราตั้งเป้าไว้ที่ 3 แต้ม ก็ไม่น่าพอใจนัก”

 

การเก็บ 1 แต้มดังกล่าว ทำให้เชียงใหม่เสมอ 2 เกมติด และไม่ชนะนอกบ้านมา 3 เกมแล้ว โค้ชคาร์ลอสมองถึงโอกาสในการลุ้นเลื่อนชั้นว่า “แต้มที่เราทำหล่นไป จริงๆทุกนัดเราหวัง 3 คะแนน แต่ช่วงหลังตั้งแต่เดือน ก.ค. มา เราออกนอกบ้านถึง 4 นัด เล่นในบ้านแค่นัดเดียว ซึ่งเกมเยือนยากอยู่แล้ว แต่ 1 แต้มนัดเยือนย่อมดีกว่าแพ้กลับออกไป มันผ่านไปแล้ว สิ่งที่เราทำได้คือกลับมาแก้ไข ทำการบ้านเพื่อ 6 เกมที่เหลือ ถึงสมมุติมันจะเหลือแค่ 1% เราก็ยังเชื่อมั่นว่าจะทำได้ เพราะเราจะต้องเจอกับ พีทีที ระยอง และ ขอนแก่น ซึ่งมันสามารถนับเป็น 6 แต้มแบบไป-กลับ เรายังมีโอกาส ตนเชื่อมั่นว่าเราจะทำได้”

 

นอกจากนี้กุนซือชาวบราซิล ยังฝากถึงแฟนบอลอีกด้วยว่า  “ขอโทษที่เก็บ 3 แต้มไม่ได้ ทุกคนพยายามเต็มที่  6 เกมสุดท้ายเรามี 4 เกมในบ้าน ซึ่งมันสำคัญมาก เป็น 4 เกมที่ชี้ชะตาว่าเราจะมีโอกาสเลื่อนชั้นมั้ย มันอยู่ที่เกมในบ้านทั้งหมด ก็ขอให้แฟนๆช่วยมาเป็นกำลังใจ มาเชียร์เกมในบ้านของพวกเราด้วยครับ”

 

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป เชียงใหม่ จะเปิดบ้านรับ ‘สุภาพบุรุษวงจักร’ อาร์มี่ ยูไนเต็ด ในวันอาทิตย์ที่ 12 ส.ค. 61 เวลา 18.00 น. 

Next Match
club
  -VS-  
club

ขอนแก่น เอฟซี VS เชียงใหม่ เอฟซี

29 กันยายน 2561 | 18:00 PM

At: สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น

cup

00

Days

00

Hrs

00

Mins

00

Secs


PRINCIPAL SPONSORS