Logo CMFC

News

Read: 3568 / Date: 2018-09-09

CMFC NEWS : ยังไม่จบ! คาร์ลอส ชี้ สี่เกมสุดท้าย คือนัดชิงบอลโลกของเชียงใหม่


เฮดโค้ชพยัคฆ์ล้านนา เผยไม่มีเวลามานั่งเสียดาย เชื่อผู้เล่นตั้งใจเต็มที่ทุกคน รับทีมจ่ายพลาดกันเองจนเกมช็อตไป เชื่อ 4 นัดสุดท้าย เปรียบเหมือนนัดชิงฟุตบอลโลกของลูกทีม

 

ความเคลื่อนไหวของสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่  หลังเปิดบ้านเสมอ ลำปาง เอฟซี ในศึก ‘ล้านนาดาร์บี้’ 1-1 ชนิดมีแดงฝั่งละใบ ทำให้ยังคงตามหลังพื้นที่เลื่อนชั้นอยู่ 3 แต้ม และเหลือเกมการแข่งขันอีก 4 นัด

 

คาร์ลอส เอดูอาร์โด้ เปไรร่า เปิดเผยหลังเกมว่า "ลำปางเตรียมเกมมาดี เค้าพยายามใช้บอลยาว และความเร็วของกองหน้าในการพุ่งไปเอาบอล สกอร์ 1-1 อาจไม่เป็นที่พอใจของเรานัก แต่จะพูดไม่ได้ว่าเด็กไม่เต็มที่หรือไม่ตั้งใจ ทุกคนพยายาม แต่มันเกิดเหตุสุดวิสัยที่เราเสียประตูไปก่อน เราก็ต้องไปแก้ไขปัญหาที่มันเกิดขึ้น พอเราเสียก็พยายามเร่งเอาคืนจนกลับมาได้”

 

“ทว่าหลังจากนั้น เกมเราช็อตไป เราจ่ายบอลพลาดค่อนข้างเยอะ การจัดระเบียบทั้งหลัง กลาง หน้า ยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่เราไม่มีเวลามานั่งเสียใจกับการพลาด 3 แต้มในเกมนี้ เราจะเตรียมความพร้อมในการเจออ่างทองต่อทันที ไม่มีหยุดพักหลังแข่งเหมือนที่เคย”

 

เกมดังกล่าว เชียงใหม่มาเหลือ 10 คน ในช่วง 12 นาทีสุดท้าย หลัง ทศพล ชมชน ปะทะนอกเกมกับ วิสิทธิ์ ดอนอาจ นักเตะลำปาง จึงโดนใบแดงทั้งคู่ โค้ชคาร์ลอส มองถึงโอกาสในการทำประตู หลังผู้เล่นหายไปหนึ่งคนว่า “ก็ส่งผลบ้าง เพราะเค้าคือหัวใจแนวรับ เราต้องปรับกระบวนกันใหม่ ประตูขึ้นนำก็อยากได้ เค้าเติมเกมบุกได้ดี เล่นลูกกลางอากาศได้ ส่วนในนัดที่เจ้าตัวจะโดนแบน เรายังมีผู้เล่นที่มาทดแทนได้ พร้อมจะลงไปทำหน้าที่ แม้จะมีคาแรกเตอร์แตกต่างกันบ้างเล็กน้อย แต่ทุกคนพร้อมสู้แน่นอน”

 

นอกจากนี้กุนซือชาวบราซิล ยังฝากถึงแฟนบอลอีกด้วยว่า “สงครามยังไม่จบ เราจะพยายาม เรายังสู้ต่อไปใน 4 นัดสุดท้าย เราจะช่วยกัน ตนยังเชื่อมั่นว่าทีมไปต่อได้ กลับมาชนะได้ เราจะมองนัดต่อนัด เน้นทุกเกม เปรียบเหมือนทุกนัดคือเกมชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกของเรา โดยเริ่มตั้งแต่กับอ่างทองนี้เลย มันคือนัดชิงบอลโลกเกมแรกของเรา”

 

สำหรับนัดต่อไป เชียงใหม่ จะบุกเยือน อ่างทอง เอฟซี วันพุธที่ 12 ก.ย. 61 นี้ ที่สนาม อบจ.อ่างทอง เวลา 19.00 น.

 

Next Match
club
  -VS-  
club

ขอนแก่น เอฟซี VS เชียงใหม่ เอฟซี

29 กันยายน 2561 | 18:00 PM

At: สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น

cup

00

Days

00

Hrs

00

Mins

00

Secs


PRINCIPAL SPONSORS