Logo CMFC

News

Read: 3377 / Date: 2018-09-13

CMFC NEWS : เป็นเกมที่บ้าคลั่ง! คาร์ลอสหวัง เกมทุบอ่าง ปูทางทีมมั่นใจสู่ไทยลีก


กุนซือพยัคฆ์ ยกนักเตะสู้จนสมควรได้รับชัยชนะ เชื่อ 3 แต้มจะสร้างความมั่นใจให้ใน 3 เกมสุดท้าย  วอนแฟนบอลเชียงใหม่ร่วมเชียร์กันต่อวันอาทิตย์นี้ เพื่อเปิดบ้านทุบ ไทยฮอนด้า เอฟซี

 

ความเคลื่อนไหวของสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่  หลังบุกไปปลดล็อคชนะ อ่างทอง เอฟซี ครั้งแรกตั้งแต่ปี 2014 ชนิดยิงสลุต 6-5 รักษาความหวังในการเลื่อนชั้นได้ต่อไป

 

คาร์ลอส เอดูอาร์โด้ เปไรร่า เปิดเผยหลังเกมว่า "เกมนี้หนักมาก เพราะอ่างทองอยู่ในสถานการณ์ที่ลำบาก พวกเค้าต้องการ 3 แต้มเพื่อหนีตกชั้น ส่วนเราก็ต้องการ 3 แต้มเพื่อการเลื่อนชั้น ทั้งสองทีมเล่นได้ดีมาก ตนขอชื่นชมผู้เล่นอ่างทอง นี่เป็นเกมที่สนุกมาก เปิดแลกกัน สภาพจิตใจทั้งสองทีมก็สุดยอด เป็นเกมที่บ้าคลั่ง สุดท้ายเป็นเราที่คว้าชัยไปฝากแฟนบอลเชียงใหม่ได้สำเร็จ”

 

“นี่คือเกมนัดชิงบอลโลกแรกของเราจาก 4 เกมสุดท้าย เราตั้งใจบุกมาคว้าชัยและเราก็ทำได้ ทุกคนสมควรได้รับคำชม มันจะเป็นเกมที่เรียกความมั่นใจให้พวกเราได้สำหรับนัดต่อๆไปที่เหลือ”

 

โดยเกมนี้ เชียงใหม่มีการพังประตูได้ถึง 6 ลูก ซึ่งมาจากแฮตทริกของ ไฮเซล ซัวอาเรส แต่ขณะเดียวกันทีมกลับเสียประตูถึง 5 ลูก เฮดโค้ชเชียงใหม่ให้ความเห็นถึงสกอร์ดังกล่าวว่า “3 ประตูจากซัวอาเรส ตนมั่นใจมาตั้งแต่ต้นซีซั่นว่าเค้าจะเป็นกำลังสำคัญของทีมอย่างแน่นอน เค้าทำผลงานดีต่อเนื่อง แต่คนอื่นสมควรได้รับคำชมเช่นกัน และตนก็อยากให้ทุกคนพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ เพราะ 3 เกมสุดท้ายมันจะบีบหัวใจมาก”

 

“ส่วน 5 ประตูที่เสียไป เราไม่เคยโดนยิงเยอะขนาดนี้ ก็มีส่งผลบ้างจากการไม่มี ทศพล แต่ตนต้องขอชมเชยหนอน (ยุทธจักร ก้อนจันทร์) ที่ลงไปแทนและสามารถใช้ประสบการณ์ตลอดจนช่วยทีมในยามคับขัน หรือตอนที่น้องๆต้องการความช่วยเหลือ โดยเฉพาะในครึ่งหลังที่เราหวังจะรักษาสกอร์ ถึงแม้เราจะเสียถึง 5 ลูก ทว่า 3 กองหน้าเราก็ยิงได้ครบทุกคน จนพาทีมชนะ”

 

กุนซือหนุ่ม ยังฝากถึงแฟนบอลอีกด้วยว่า “ขอบคุณทุกคนที่ตามมาเชียร์จากเชียงใหม่ และจากในกรุงเทพ เกมนี้นักเตะเราทำให้เห็นแล้วว่ามีจิตใจนักสู้ ความพยายามที่จะเอาชนะ เราเชื่อมั่นมาตลอดว่าจะไปไทยลีกด้วยกันได้ แต่มันจะไม่สำเร็จหากไม่มีแฟนบอล ดังนั้นเกมหน้ากับ ไทยฮอนด้า อยากให้ทุกคนเข้ามาเชียร์พวกเรากันเยอะๆครับ”

 

สำหรับนัดต่อไป เชียงใหม่ จะเปิดบ้านรับ ไทยฮอนด้า เอฟซี วันอาทิตย์ที่ 16 ก.ย. 61 นี้ ที่สนาม 700 ปี เวลา 18.00 น.

Next Match
club
  -VS-  
club

ขอนแก่น เอฟซี VS เชียงใหม่ เอฟซี

29 กันยายน 2561 | 18:00 PM

At: สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น

cup

00

Days

00

Hrs

00

Mins

00

Secs


PRINCIPAL SPONSORS