Logo CMFC

News

Read: 3028 / Date: 2018-09-17

CMFC NEWS : ไม่สวยงามแต่ 3 แต้ม! คาร์ลอส รับ ลุ้นหืดชนะไทยฮอนด้า เหตุทีมล้าจากกลางสัปดาห์


กุนซือพยัคฆ์ล้านนา เผย เด็กล้าจากนัดอ่างทอง จนโดนทีมเยือนครองเกมก่อนจะได้ประตูที่สอง ชี้ไม่ต้องกระตุ้นทีมอะไรอีกกับ  2 นัดที่เหลือ เชื่อนักเตะอยากเล่นเกมใหญ่เพื่อไปไทยลีก

 

ความเคลื่อนไหวของสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่  หลังถอนแค้นได้แม้ออกแรงเหนื่อย ด้วยการเปิดบ้านเอาชนะ ไทยฮอนด้า เอฟซี 2-0  มีลุ้นเลื่อนชั้นต่อไปในอีก 2 เกมสุดท้าย

 

คาร์ลอส เอดูอาร์โด้ เปไรร่า เปิดเผยว่า "เป็นเกมที่เราเหนื่อย ทั้งเรื่องการเดินทางกลางสัปดาห์ และเราใช้พลังงานหนักมากจากอ่างทอง เกมนั้นมันโต้กันไปมา สปีดเกมไว เรามีเวลาไม่กี่วันในการฟื้นฟูจากตรงนั้น แต่จะอย่างไรก็ตาม แม้วันนี้รูปเกมไม่สวย เราก็ได้ 3 แต้ม เราทำได้ มันคือเป้าหมาย คือจุดประสงค์ที่เราต้องการ”

 

“ก่อนเกมเริ่ม เราต้องเปลี่ยนตัวกระทันหัน ปรับรูปเกมกันใหม่ เพราะไม่มี โซ ดอง ฮยอน ที่ดันมาเจ็บตอนวอร์ม แต่ตนไม่กังวล เพราะคนที่ลงไปแทนอย่าง ชยานนท์ ก็ทำผลงานได้ดี นี่คือช่วงท้ายฤดูกาล หลายคนจะเจอปัญหาบาดเจ็บสะสม, โทษแบน, ฟอร์มตก หรืออะไรก็ตาม เรามีผู้เล่นสำรองที่พร้อมลงไป เชียงใหม่ไม่เคยมีปัญหาเรื่องนี้เลย”

 

เกมดังกล่าว เชียงใหม่ได้ประตูขึ้นนำตั้งแต่นาทีที่ 4 แต่กว่าจะมีประตูที่ 2 ต้องรอถึงนาที 85 และไทยฮอนด้า ก็สามารถคุมเกมได้หลายครั้งในครึ่งหลัง เฮดโค้ชเชียงใหม่ให้ความเห็นถึงแท็กติกว่า “บางคนมีอาการล้า ครึ่งหลังตนจึงส่ง ธนะวิทย์ ลงไปคุมเกมตรงกลางสนาม ซึ่งเป็นพื้นที่ๆไทยฮอนด้าพยายามเจาะตรงนั้นอยู่ แล้วเราก็ส่งกองหน้าที่มีความเร็วคือ พิชัย ลงไปจี้ให้กองหลังเค้ากังวล สุดท้ายตนตัดสินใจส่ง อำนาจ เพื่อปิดเกม คุมสกอร์นำไว้”

 

“บางครั้ง เราเลือกไม่ได้ว่าเกมนั้นเกมนี้ ต้องเล่นสวยงาม ทำชิ่ง 1-2-3 หรือมีโอกาสมากมายแต่กลับยิงไม่ได้ บางทีก็ไม่มีประโยชน์ เพราะเกมนี้เราตั้งเป้าไว้แล้วว่าจะเล่นยังไงก็ได้ แต่ต้องคว้าสามแต้มเท่านั้น ซึ่งทุกคนก็ช่วยกันจนสำเร็จ”

 

กุนซือชาวแซมบ้า ยังฝากถึงแฟนบอลอีกด้วยว่า “เหลือแค่ 2 นัดสุดท้าย เราเจอทีมใหญ่ ทีมแย่งขึ้นไทยลีก มันจะเป็นเกมที่สนุก เปิดแลก เพราะต่างต้องการ 3 แต้มกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะ พีทีที หรือ ขอนแก่น และจะเป็นความโชคดีของแฟนๆที่ได้ดูบิ๊กแมทช์ T2 ทั้ง 2 นัด  เราจะพยายามเต็มที่ทั้งแท็กติก การฝึกซ้อม เราจะมุ่งมั่นทุ่มเทเพื่อ 2 เกมนี้ ซึ่งนักเตะทุกคนรู้ดีว่ามันสำคัญมาก ทุกคนอยากเล่น ไม่ต้องไปกระตุ้นอะไรกันมาก และโค้ชทุกคนล้วนอยากคุมเกมใหญ่แบบนี้ ตนมั่นใจว่าทุกคนจะทำได้ดีอย่างแน่นอนครับ ”

 

สำหรับนัดต่อไป เชียงใหม่ จะเปิดบ้านรับ พีทีที ระยอง วันเสาร์ที่ 22 ก.ย. 61 นี้ ที่สนาม 700 ปี เวลา 18.00 น.

 

Next Match
club
  -VS-  
club

ขอนแก่น เอฟซี VS เชียงใหม่ เอฟซี

29 กันยายน 2561 | 18:00 PM

At: สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น

cup

00

Days

00

Hrs

00

Mins

00

Secs


PRINCIPAL SPONSORS