Logo CMFC

News

Read: 3923 / Date: 2019-01-23

CMFC NEWS: 'พยัคฆ์' เปิดตัวทีม และ ชุดแข่งใหม่ อุ่นพ่าย คอนซาโดเล สนุก 2-3!


ที่สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ สโมสรฟุตบอลเชียงใหม่ ได้จัดงาน sacm charity match 2019 ซึ่งเป็นการอุ่นเครื่องระหว่าง เชียงใหม่ เอฟซี พบกับ คอนซาโดเล ซับโปโร จากเจลีก ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งไฮไลท์ของงานคือการเปิดตัวสโมสรและชุดแข่งใหม่ ภายใต้คอนเซปต์ Rise for the city

 

โดยธีมของเสื้อในปีนี้ มีแรงบรรดาลใจจาก การต่อสู้ของทีมที่ฝ่าฟันจากระดับภูมิภาค จนขึ้นสู่ลีกสูงสุดได้ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ มีลวดลายของผังเมืองเชียงใหม่ลงบนเนื้อผ้า ซึ่งตำแหน่งของคูเมืองอันเป็นเอกลักษณ์ ยังถูกจัดวางให้ตรงกับโลโก้เสือ และ ตรงกับตำแหน่งหัวใจของนักเตะ ที่เหมือนเป็นตัวแทนของชาวเชียงใหม่ นอกจากนี้ยังมีลายสายน้ำ ที่เปรียบเสมือนลำน้ำปิงและสายเลือดของชาวเชียงใหม่ ไหลไปตามทั่วเสื้ออีกด้วย โดยราคาขายอยู่ที่ 699 บาท มีสีแดงและสีน้ำเงิน

 

ในส่วนของนักเตะนั้น เปิดตัวกันอย่างครบครัน นำโดย ตัวหลักที่พาทีมเลื่อนชั้น อาทิ พิชิตพงษ์ เฉยฉิว, ทศพล ชมชน,สุวรรณภัทร กิ่งแก้ว, รณชัย รังสิโย ผสมผสานกับผู้เล่นหน้าใหม่ ไม่ว่าจะเป็นสองนายด่าน นนท์ ม่วงงาม กับ นริศ ทวีกุล, จอนาตา แวร์ซูร่า, อรรถวิทย์ สุขช่วย อีกทั้งนักเตะต่างชาติ เอลิอันโดร, มุสตาฟา อาซัดซอย, เอฟซั่น พาทริซิโอ 

 

นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวผู้สนับสนุนทีม ได้แก่ AIA, บางกอก แอร์เวยส์, บ.บุญรอด เทรดดิ้ง จำกัด, STIEBEL ELTRON, เชียงใหม่ ซู อควาเรี่ยม, เมเจอร์ ซีเนเพลกซ์, นวล เบอเกอรี่, VOLT, ผาลาดตะวันรอน ซึ่งประธานสโมสรฯ 'สว.ก้อง' ชูชัยเลิศพงศ์อดิศร ประกาศสู้เต็มที่ ไม่มีคำว่าหนีตกชั้น มุ่งมั่นต้องมีเลขตัวเดียวให้ได้

 

จากนั้นจึงเป็นการอุ่นเครื่องระหว่าง 'พยัคฆ์ล้านนา' ที่มาในชุดใหม่สีแดง เจอกับ ยอดทีมจากเจลีก ที่แม้จะไร้ 'เมสซี่ เจ' ชนาธิป แต่ยังขนดาราดังมากันครบครัน นำโดยตำนานอย่าง ชินจิ โอโนะ  ปรากฎว่า เชียงใหม่สู้ได้อย่างสนุก ก่อนจะพ่ายไปหวุดหวิด 2-3 โดยคอนซาโดเล ซัปโปโร ได้จาก เจย์ โบธรอยด์ และ ซูซูกิ มุซาชิ ที่ยิงคนเดียวสองประตู ส่วนเชียงใหม่ได้จาก เอลิอันโดร คนเดียวทั้งสองประตู เช่นกัน

 

ทั้งนี้หลังจบเกม ยังมีกิจกรรม มีท แอนด์ กรี้ด ระหว่างผู้โชคดีที่เข้าชมงานดังกล่าว จำนวน 30 คน สัมผัสกับนักเตะทั้งสองทีมแบบใกล้ชิด ซึ่งบรรยากาศตลอดงานตั้งแต่เปิดตัวช่วงเย็น ไปจนถึงเสร็จสิ้นทุกอย่างในเวลาราว 21 .00 น. ล้วนเต็มไปด้วยความสนุกสนาม ท่ามกลางผู้เข้าร่วมงานครั้งนี้กว่า 5 พันคน เลยทีเดียว.

Next Match
club
  -VS-  
club

ขอนแก่น เอฟซี VS เชียงใหม่ เอฟซี

29 กันยายน 2561 | 18:00 PM

At: สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น

cup

00

Days

00

Hrs

00

Mins

00

Secs


PRINCIPAL SPONSORS