Logo CMFC

News

Read: 696 / Date: 2019-03-03

CMFC NEWS : คาร์ลอส รับ ทีมสมควรเจ๊า สุโขทัย ชมแนวรุกเชียงใหม่ พัฒนาขึ้นกว่าเดิม


กุนซือหนุ่มชาวบราซิล พอใจเชียงใหม่สู้ค้างคาวไฟ ได้สนุก ชมเกมรุกสร้างสรรค์โอกาสกันมากขึ้น รับงานหนักเยือนเมืองทองในเกมต่อไป แต่เชียงใหม่จะไม่อุดหรือรอโดนยิง อย่างแน่นอน

 

ความเคลื่อนไหวของสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่  หลังลงเตะเกมไทยลีกนัดแรกในบ้าน ฤดูกาล  2019 ด้วยการเสมอกับค้างคาวไฟ ไปแบบสนุก  0-0

 

คาร์ลอส เอดูอาร์โด้ ปาเฮร่า เปิดเผยถึงเกมนี้ว่า "นี่เป็นแต้มประวัติศาสตร์ของสโมสรฯ ตนรู้ว่าเกมนี้เราต้องมีแต้มแน่ๆเราอยากฉลอง เราอยากได้ 3 แต้ม แต่ผลออกมาแบบนี้ก็แฟร์ ถ้าทุกคนได้ดูเกมจะเห็นว่าน่าพอใจ ทุกคนช่วยกันเล่นสุโขทัยเป็นทีมที่ดี พวกเค้าเล่นกันดีมาก ดังนั้นแบ่งทีมละแต้ม ตนว่ายุติธรรม”

 

“ถ้าเทียบกับเกมเยือนสมุทรปราการ ถือว่าเกมนี้เราเล่นเป็นระบบ เป็นทีมมากขึ้น ทุกคนตอบโจทย์ได้ดีขึ้นแม้แต่ส่วนบุคคล ก็ถือว่าเกมนี้เรามีการพัฒนา มีโอกาสทำประตู สร้างสรรค์เกมรุกมากขึ้น แต่เราต้องพัฒนาในเกมต่อๆไป"

 

โดยในเกมสัปดาห์หน้า พยัคฆ์ล้านนา เจอเกมหนักอีกครั้ง เมื่อต้องออกไปเยือน เอสซีจี เมืองทอง ที่ปราชัยมา 2 เกมติดต่อกัน กุนซือผู้พาเชียงใหม่เลื่อนชั้น ให้ความเห็นถึงเกมถัดไปว่า “เกมหน้าจะเป็นงานที่หนัก  โชคไม่ดีที่เจอกันเร็ว เมืองทองออกสตาร์ทไม่ดี พวกเค้าต้องการจุดเปลี่ยนในการเจอกับเรา แต่ตนไม่หนักใจอะไร ไม่ได้คิดไปอุด หรือรอโดนยิง ถ้ามีโอกาสก็ต้องพยายามคว้า 3 แต้มให้ได้ เราเลือกโปรแกรมไม่ได้ หนักทุกเกม ช้าเร็วก็ต้องเจอกัน เมืองทองเป็นทีมใหญ่ เชียงใหม่ย่อมให้เกียรติด้วยการสู้เต็มที่อย่างแน่นอน"

 

นอกจากนี้ คาร์ลอส ยังฝากถึงแฟนบอลกว่าครึ่งหมื่นในเกมนี้ ที่แม้จะเป็นเพียงนัดแรกในรัง แต่ยังทุบสถิติผู้ชมนัดเหย้าของทีมปีที่แล้ว หมดทั้ง 13 นัด อีกด้วยว่า “ขอบคุณแฟนบอลทุกคน กับนัดประวัติศาสตร์ของสโมสร อยากให้คอยสนับสนุนพวกเราไปตลอด ก็อยากให้มากันเยอะๆแบบนี้ ตามไปเชียร์พวกเราที่เมืองทองก็ยิ่งดี เพื่อที่ทุกคนจะได้ดูเกมสนุก มีคุณภาพในนัดเยือนเมืองทองครับ"

 

สำหรับนัดต่อไป พยัคฆ์ล้านนา จะบุกเยือน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด วันเสาร์ที่ 9 มี.ค. 62 นี้ ที่สนาม เอสซีจี สเตเดี้ยม เวลา 18.00 น.

 

Next Match
club
  -VS-  
club

ขอนแก่น เอฟซี VS เชียงใหม่ เอฟซี

29 กันยายน 2561 | 18:00 PM

At: สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น

cup

00

Days

00

Hrs

00

Mins

00

Secs


PRINCIPAL SPONSORS