Logo CMFC

News

Read: 621 / Date: 2019-03-17

CMFC NEWS : เชียงใหม่สไตล์! คาร์ลอส ชี้ ทุบราชบุรีได้ เพราะทีมสปิริต


กุนซือ ‘พยัคฆ์ล้านนา’ เผยพาทีมคว้าชัยชนะ เพราะสิ่งที่ยึดถือมาตั้งแต่ปีเลื่อนชั้น นั่นคือทุกคนต่างช่วยกันเล่น รับจำเป็นต้องปรับเกมรุกเมื่อไร้ บุ๊ค เอกนิษฐ์ ปัญญา แย้มเตรียมเน้นเรื่องสมาธิและติวเข้มก่อนเจอเชียงราย หลังเสียประตูแรกเร็วเกินไป

 

ความเคลื่อนไหวของสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่  หลังเปิดบ้านเฉือน ราชบุรี มิตรผล 2-1 คว้าสามแต้มแรกประวัติศาสตร์ไทยลีกได้สำเร็จ

 

คาร์ลอส เอดูอาร์โด้ ปาเฮร่า เปิดเผยว่า "ตนดีใจที่ทีมเก็บแต้มประวัติศาสตร์นี้ได้ มันสำคัญมากต่อทุกคน เราต้องการมันอย่างเร็วที่สุด และทำได้แล้วในวันนี้ มันจะต่อยอดถึงนัดต่อๆไป"

"เรารู้ตัวดีว่าทีมไม่ได้มีผู้เล่นที่มีชื่อเสียงมากมาย แต่ว่าทีมเรายังคงคอนเซปต์เดิมจากปีที่แล้วคือ เราเล่นด้วยใจ ทุกคนช่วยกัน ทุกคนซับพอร์ต มันคือสิ่งสำคัญในทุกนัด เราจะเล่นด้วยทีมสปิริตแบบนี้ ไปจนจบฤดูกาล"

 

โดยในเกมดังกล่าว เชียงใหม่ได้รับข่าวร้ายก่อนลงสนามเมื่อ เอกนิษฐ์ ปัญญา ไม่สามารถสลัดอาการบาดเจ็บได้ทัน  กุนซือหนุ่มให้เหตุผลถึงการจัดตัวโดยไม่มีแนวรุกคนสำคัญว่า “การไม่มี เอกนิษฐ์ ที่เจ็บ จริงๆมันก็เป็นเรื่องของแท็กติกที่ตนใช้ด้วย บางคนอาจมองว่าวิธีแก้ปัญหานี้  เหมือนการเล่นแบบ T2  แต่บางครั้งมันกลับให้ผลดีกับเรา  เพราะเค้าเอง (คู่แข่งทุกทีม) ที่อยู่ไทยลีกก็ไม่คุ้นเคยการเล่นระบบของเชียงใหม่"

"ตนต้องการปรับเปลี่ยน เราลดวิธีการจ่ายไปมา เราลดขั้นตอนด้วยการใช้ผู้เล่นที่มีความเร็วเข้าโจมตีด้านบน (โชติภัทร ถูกดันจากวิงแบ็กขวา ไปยืนกองหน้า) หลายคนเล่นได้ดี ตอบโจทย์ได้ดี บางเกมเราต้องค้นพบวิธีการเล่นใหม่ๆ และเลือกตัวผู้เล่นให้เหมาะกับแต่ละเกม"

 

ทั้งนี้ในช่วง 45 นาทีแรก เชียงใหม่นำก่อนถึง 2-0 กระทั่งครึ่งหลังรูปเกมตกเป็นของราชบุรี จนเกือบโดนตีเสมออยู่หลายครั้ง เฮดโค้ชพยัคฆ์ล้านนา มองผลงานลูกทีมช่วง 45 นาทีหลังว่า "เราดร๊อปลงไป เพราะเสียเร็วด้วย (นาที 47) ซึ่งต้องกลับไปแก้ไขในเกมที่จะเจอกับเชียงราย เพื่อไม่ให้เกิดขึ้นอีก ก็ต้องติวเข้มกัน เรื่องของสมาธิ เราต้องปรับตัวให้เร็วทั้งเริ่มครึ่งแรกและต้นครึ่งหลัง"

 

กุนซือผู้พาเชียงใหม่เลื่อนชั้น ทิ้งท้ายฝากถึงแฟนบอลอีกด้วยว่า “ตนรู้สึกสุดยอด มันดีใจมากๆ 3 แต้มนี้ก็เหมือนการตอบแทนแฟนบอลทุกคนที่อยู่เคียงข้างเรา ไม่ว่าจะชนะหรือแพ้ ตั้งแต่ปีที่แล้วจนถึงตอนนี้ ขอบคุณที่เข้ามาเชียร์ พวกเรารู้สึกได้ ตรงนี้มันมีผลต่อกำลังใจของพวกเรา ที่จะสู้เพื่อแฟนบอลเชียงใหม่ต่อไปครับ"

 

สำหรับนัดต่อไป พยัคฆ์ จะทำศึก 'ล้านนาดาร์บี้'  เปิดบ้านรับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด วันเสาร์ที่ 30 มี.ค. นี้ ที่สนาม 700 ปี เวลา 20.00 น.

 

Next Match
club
  -VS-  
club

ขอนแก่น เอฟซี VS เชียงใหม่ เอฟซี

29 กันยายน 2561 | 18:00 PM

At: สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น

cup

00

Days

00

Hrs

00

Mins

00

Secs


PRINCIPAL SPONSORS