Logo CMFC

News

Read: 774 / Date: 2019-04-04

CMFC NEWS : 3 แต้มเยือนประวัติศาสตร์! คาร์ลอส เชื่อ 'พยัคฆ์' ผงาด เพราะทุกคนช่วยกัน


เฮดโค้ช 'พยัคฆ์ล้านนา' ออกมาชื่นชมนักเตะ ที่พาทีมเก็บชัยชนะเหนือสุพรรณบุรีได้ เผยแก้เกมด้วยการให้แดนกลางปรับตำแหน่งการยืน จนยิงพลิกแซงในครึ่งหลัง เชื่อพลังสปิริตและการเตรียมทีมมาเป็นอย่างดี ทำให้มี 3 แต้มกลับบ้าน

 

ความเคลื่อนไหวของสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่  หลังบุกไปชนะ สุพรรณบุรี  2-1 คว้าสามแต้มแรกนอกบ้านไทยลีก ได้สำเร็จ

 

คาร์ลอส เอดูอาร์โด้ ปาเฮร่า เปิดเผยว่า "สุพรรณ เป็นทีมใหญ่ ผู้เล่นมีคุณภาพ เรารู้ดี เราคือน้องใหม่ จึงเตรียมทีมมาเพื่อเกมนี้พอสมควร เราเล่นด้วยสปิริต ทุกคนเล่นเพื่อทีม ช่วยกันวิ่ง ตอบโจทย์ตามคอนเซปท์ที่วางไว้ มันคือทีมสปิริตของเรา"

"เราดีใจอยู่แล้วกับ 3 แต้มแรกนอกบ้าน จริงๆแล้วทุกเกมในไทยลีกของเราที่ผ่านมา มันคือประวัติศาสตร์ทั้งหมด เราเพิ่งขึ้นชั้นมา"

"แต่เหนือสิ่งอื่นใด เราเตรียมทีมมาดี เราตั้งใจ การมาเยือนสุพรรณมันคือเกมยากลำบากมาก แต่ทุกคนตั้งใจทั้งในการซ้อมและแข่งขันจริง ก็ต้องขอบคุณทุกคนที่ช่วยกัน จนเราได้ชัยชนะล้ำค่ากลับเชียงใหม่"

 

ในเกมนี้ ช่วง 45 นาทีแรก เชียงใหม่ตามหลังอยู่ 0-1 ก่อนจะพลิกกลับมายิงแซงในครึ่งหลัง กุนซือชาวบราซิล เผยถึงการแก้เกมว่า “ครึ่งหลังเราแก้เกมอยู่ 2 จุด คือการยืนตำแหน่งของ เอกนิษฐ์ ตนให้ยืนต่ำลงมาเล็กน้อย เพื่อคอยรับบอลและมีอิสระในการเล่นมากขึ้น"

"อีกคนคือ จอนาตา เค้าเป็นผู้เล่นที่ บ๊อกซ์ ทู บ๊อกซ์ ได้ดี วิ่งตลอด เราให้เค้าเสียสละด้วยการขยับ ให้เคลื่อนที่มากขึ้นกว่าเดิม เพื่อ บุ๊ค กับ พิชิตพงษ์ จะไม่พะวง และเติมเกมรุกได้"

"อีกข้อคือ ครึ่งหลังเราเล่นบอลด้านข้างได้มากขึ้น มีหลายครั้งที่ทีมขึ้นเกมสวยๆจากทางริมเส้น ส่วน มุสตาฟา เกมนี้ก็ทำได้ดี ทั้งยิงและจ่าย มีเกมที่ยอดเยี่ยมมาก ตนบอกผู้บริหารเองตอนที่เค้าบาดเจ็บเมื่อปีที่แล้วว่า อยากให้เจ้าตัวอยู่กับทีมต่อไป เพราะมีศักยภาพช่วยทีมได้ในระยะยาว"

 

โค้ชวัยหนุ่ม ยังทิ้งท้ายฝากถึงแฟนบอลอีกด้วยว่า “ขอบคุณแฟนบอลพลัดถิ่นที่มากัน แม้จะเป็นนัดกลางสัปดาห์ เราได้ยินเสียงพวกเค้า สิ่งแรกที่พวกเราทำหลังจากออกห้องแต่งตัวเพื่อลงสนามคือ มองหาพวกเค้าเหล่านี้ เพื่อไปขอบคุณที่เข้ามาเชียร์เรา มันคือแรงผลักดันที่ดีมากๆ เราไม่มีเกมมาหลายวัน (ถูกเลื่อนเพราะฝุ่นควัน) ตนคิดถึงแฟนบอล อยากเจอเร็วๆ นัดต่อไปในสนาม 700 ปี ก็อยากให้มากันเยอะๆครับ"

 

Next Match
club
  -VS-  
club

ขอนแก่น เอฟซี VS เชียงใหม่ เอฟซี

29 กันยายน 2561 | 18:00 PM

At: สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น

cup

00

Days

00

Hrs

00

Mins

00

Secs


PRINCIPAL SPONSORS