Logo CMFC

News

Read: 534 / Date: 2019-04-13

CMFC NEWS : สู้จนหยดสุดท้าย! คาร์ลอส เชื่อ ไม่มีทีมไหน คว้าแต้มจากเชียงใหม่ได้โดยง่าย


เฮดโค้ชพยัคฆ์  เผยภูมิใจนักเตะของตน ที่วิ่งสู้จนครบ 90 นาทีในศึก 'ล้านนาดาร์บี้' เชื่อมีผู้เล่นหลายคนที่พร้อมทดแทนในสนาม  ย้ำการคว้า 3 แต้มจากเชียงใหม่ ไม่ว่าทีมใดก็เอาไปได้ยาก 

 

 

ความเคลื่อนไหวของสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่  หลังเปิดบ้านพ่าย สิงห์ เชียงราย 0-1 หยุดสถิติไร้พ่ายเกมลีกในรังไว้ที่ 14 นัด

 

คาร์ลอส เอดูอาร์โด้ ปาเฮร่า เปิดเผยว่า "นี่คือล้านนาดาร์บี้ เราโชคร้ายที่เก็บ 3 แต้มไม่ได้ เราต้องเปลี่ยนตัวผู้รักษาประตูตั้งแต่ต้นเกม ซึ่ง เควิน พึ่งลงเป็นครั้งแรก แต่ทำได้ดีมาก ช่วงแรกอาจตื่นเต้นนิดหน่อย แต่ค่อยๆดีขึ้น ตนยกเครดิตให้เขาที่ช่วยเซฟหลายลูกในครึ่งหลัง มันเป็นการยืนยันว่า ตนมั่นใจในผู้เล่นทุกคน ไม่ว่าใครจะลงมาในสนาม"

"แม้เราจะตามหลัง แต่เราวิ่งจนวินาทีสุดท้าย สู้จนจบ ไม่เคยยอมง่ายๆ ไม่ว่าเหย้าหรือเยือน ใครก็เอาแต้มไปจากเราไม่ได้ง่ายๆ  และแม้จะแพ้ มันก็ยังเป็นสถิติ เพราะเราไม่เคยแพ้ใครในบ้านมาถึง 1 ปีกับอีก 2 เดือน หรือ 14 นัด"

 

ในเกมนี้ เชียงใหม่ไม่สามารถส่งตัวผู้เล่นที่ยืมมาจากสิงห์ เชียงราย ลงสนามถึง 6 คน ตลอดจนต้องมาเสีย นริศ ทวีกุล นายด่านจอมเก๋า จากอาการบาดเจ็บ หลังเกมเริ่มไปได้แค่ 15 นาที กุนซือหนุ่มเผยถึงผลกระทบว่า “การเปลี่ยนทีมกว่าครึ่ง และเสีย นริศ ไป ไม่ได้มีผลอะไรมากนักต่อความพ่ายแพ้ เราไม่ได้มีผู้เล่นแค่ 11 คน เรามีกลุ่มคนที่พร้อมลงลงเล่นตลอดเวลา หลายคนได้ออกสตาร์ทตัวจริงครั้งแรกในนัดนี้ แต่กลับทำผลงานได้ดี ทุกคนตั้งใจ ทุกคนอยากเล่น พวกเค้าอยากทำให้แฟนบอลเห็นว่า ตัวเองก็มีศักยภาพและพร้อมแสดงออกมาเมื่อได้รับโอกาส"

"นอกจากเควิน ที่ตนให้เครดิตแล้ว เรายังมีซีเนียร์ที่ช่วยทีมได้มาก อย่าง ยุทธจักร, รณชัย และ พิชิตพงษ์ สามคนนี้เคยติดทีมชาติ ประสบการณ์มากมาย ปีที่แล้วพวกเค้ามีส่วนพาทีมเลื่อนชั้น ปีนี้เราก็ยังต้องการพวกเค้าต่อไปในการดูแลน้องๆ ทั้งในหรือนอกสนาม และทั้งสามคนในเกมนี้ก็ช่วยทีมได้เป็นอย่างดี มีการเร่ง ผ่อน คุมจังหวะเกม ยืนหยัดจนครบ 90 นาที"

 

โค้ชเชียงใหม่ ที่พึ่งฉลองอายุครบ 38 ปี เมื่อ 10 เมษา ยังฝากถึงแฟนบอลอีกด้วยว่า “สองเกมถัดไป แม้เราจะเยือนติดกันทั้ง ชลบุรี และ ตราด ตนไม่หนักใจอะไร ไทยลีกมันยากทุกเกมอยู่แล้ว เราจะสู้ต่อไป เตรียมทีมให้ดีที่สุด"

"ตนขอขอบคุณทุกท่านที่มาดู ล้านนาดาร์บี้ และในเทศกาลสงกรานต์ ปีใหม่ของไทยนี้ ก็อยากให้แฟนบอลมีความสุข เดินทางปลอดภัยครับ"

Next Match
club
  -VS-  
club

ขอนแก่น เอฟซี VS เชียงใหม่ เอฟซี

29 กันยายน 2561 | 18:00 PM

At: สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น

cup

00

Days

00

Hrs

00

Mins

00

Secs


PRINCIPAL SPONSORS