Logo CMFC

News

Read: 503 / Date: 2019-04-22

CMFC NEWS : เราคือเสือ! คาร์ลอส เชื่อ เชียงใหม่ใจสู้ พร้อมคัมแบ็กสู่เกมได้ทุกนาที


เฮดโค้ชเชียงใหม่ พอใจความเป็นนักสู้ของลูกทีม ชี้คือจุดเด่นมาตั้งแต่T2  เผยเตรียมปรับแก้การยืนตำแหน่งกองหลัง เอ่ยชมพลังเกมรุกที่พร้อมยิงคู่ต่อสู้ทุกเวลา และอยากให้ทีมรักษาระดับนี้ไว้

 

ความเคลื่อนไหวของสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่  หลังบุกพ่าย ชลบุรี 7-5 ทำสถิติเป็นคู่ที่ยิงต่อเกม มากที่สุดในประวัติศาสตร์ไทยลีก

 

คาร์ลอส เอดูอาร์โด้ ปาเฮร่า เปิดเผยว่า "ตนขอยินดีกับ ชลบุรี ด้วย เกมนี้มีหลากหลายอารมณ์ ตอนแรกเราโดนนำ แล้วเรายิงได้ 2 ลูก พลิกแซง จากนั้นทั้งสองทีมก็ยิงโต้กันไปมา สุดท้ายเราแพ้ ขอชื่นชมนักเตะทั้งสองทีม เราใจสู้ ส่วนชลบุรี ใช้โอกาสที่มีให้เป็นประตูได้ ใช้โอกาสไม่เปลือง ต้องชมแนวรุกของเจ้าถิ่น"

 

ในเกมนี้ พยัคฆ์ล้านนา ต้องมาเสียประตูถึง 7 ลูก (ครึ่งแรก 4 ครึ่งหลัง 3) กุนซือชาวบราซิล พูดถึงสาเหตุว่า “เราไม่มีกองหลังตัวหลักอย่าง เอฟซั่น ที่เจ็บ และระหว่างเกมเราเจ็บเพิ่มอีกจนต้องเปลี่ยน ซึ่งทั้งหมดไม่ใช่การเปลี่ยนเพราะแก้แท็กติก แต่เพราะพวกเค้าเล่นต่อไม่ไหว (พิชิตพงษ์, ทศพล, สุรวิช) ถ้าจะให้ลงรายละเอียดการเสียประตู คงต้องไล่เป็นจังหวะ เพราะคู่นี้ยิงกันเยอะมาก ดังนั้นถ้ามองภาพรวมคือ การยืนตำแหน่งเราที่ผิดพลาดด้วย"

 

"แต่ถ้าใครติดตามเรามาตลอด จะรู้ว่าศรัทธาและความมุ่งมั่นนักเตะเราไม่เคยเปลี่ยน ตั้งแต่ T2 จนขึ้นชั้นมา T1 มีหลายครั้งที่เราตามหลัง แต่ก็พลิกกลับมาได้ ตนมองว่าเกมนี้ ส่วนนึงมาจากการที่เรามุ่งจะเอาชนะ มันจึงเป็นการเปิดพื้นที่เพื่อเล่นเกมรุก เกมรับจึงเสียง่ายไปด้วย แต่ทั้งนี้สปิริตพวกเรายังดีอยู่เสมอ ทุกคนสู้เพื่อทีมและเพื่อผลงานของตัวพวกเค้าเอง"

 

โค้ชผู้พาทีมเลื่อนชั้น ฝากถึงแฟนบอลอีกด้วยว่า “ขอบคุณแฟนบอลที่เชียร์ เราทำให้เห็นอีกครั้ง ว่าการที่ใครจะมาชนะเชียงใหม่ ไม่ใช่เรื่องง่าย เกมนี้มันจบไปแล้ว เราต้องโฟกัสไปที่นัดหน้ากับ ตราด (เยือน เสาร์ 27 เม.ย.) ต้องเอาข้อผิดพลาดเรื่องเกมรับไปปรับแก้ไข ส่วนแนวรุกก็ต้องรักษาระดับแบบนี้ให้ได้ต่อไปครับ"

 

Next Match
club
  -VS-  
club

ขอนแก่น เอฟซี VS เชียงใหม่ เอฟซี

29 กันยายน 2561 | 18:00 PM

At: สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น

cup

00

Days

00

Hrs

00

Mins

00

Secs


PRINCIPAL SPONSORS