Logo CMFC

News

Read: 410 / Date: 2019-04-28

CMFC NEWS : ไม่ใช่บาร์ซ่า! คาร์ลอส ชี้ ทีมยิง 5 ลูกทุกเกมไม่ได้ เผยเชียงใหม่พ่ายตราด เพราะขาดสมาธิ


กุนซือแซมบ้า รับ พยัคฆ์ เตรียมทำงานหนักเพื่อแก้ไข ร่ายยาวเหตุผล 3 ประเด็น เหตุทีมพ่าย เชื่อนัดต่อไป ผู้เล่นที่เจ็บจะทยอยคืนสู่ทีม

 

ความเคลื่อนไหวของสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่  หลังบุกพ่าย ตราด เอฟซี 0-4  ซึ่งถือเป็นสามปีติดต่อกัน ที่ทีมไร้แต้ม ณ สนามแห่งนี้

 

คาร์ลอส เอดูอาร์โด้ ปาเฮร่า เปิดเผยว่า "สาเหตุที่ทีมแพ้ และ เสียถึง 4 ประตู ตนมองเป็น 3 ข้อคือ เกิดจากนักเตะเราไม่มีสมาธิ เสียสมาธิง่าย

สองคือ ผู้ตัดสิน ปกติตนจะไม่ค่อยวิจารณ์นัก แต่เกมนี้ค่อนช้างชัดเจน มันพูดลำบาก เราเสียเปรียบมากเกินไป"

"บางสถานการณ์เดียวกัน ผู้เล่นตราด เตะขวดน้ำ กลับไม่โดนอะไร ทั้งที่เขาคนนั้น โดนเหลืองไปก่อนแล้ว มีสิทธิ์โดนเหลืองที่สอง การตัดสินบางครั้งทำให้เราเสียเปรียบ ถ้าตัวเท่ากัน เราคงสู้ได้สูสี มีโอกาสมากกว่านี้ เกมจะสนุกกว่านี้ มันเลยออกมาหน้าเดียว เราโดนกระทำอยู่ฝ่ายเดียว"

"ข้อสุดท้ายคือ ผู้เล่นบาดเจ็บ ตอนนี้อยู่ในช่วงพักฟื้น ตนตัดสินใจไม่ส่งลงไปเอง แม้สามารถทำได้ (เอฟซั่น, ทศพล, พิชิตพงษ์) แต่อยากให้พวกเค้าพักเต็มที่ เพื่อกลับมาแบบ 100 %  จะได้ไม่เจ็บอีก"

 

ในเกมนี้ เชียงใหม่ ไม่สามารถยิงประตูได้เลย ทั้งที่ก่อนหน้านี้ เพิ่งบุกไปยิงชลบุรีมาถึง 5 ลูก เฮดโค้ชเชียงใหม่ ให้ความเห็นว่า “เราจะยิงประตู 5 ลูก ทุกนัดคงไม่ได้ เราไม่ใช่บาร์เซโลน่า แต่เราพยายาม เราสู้ ครึ่งแรกอาจเงียบไปนิด แต่ครึ่งหลังเรามีโอกาสมากขึ้น ทุกคนพยายาม แต่สุดท้ายมันไม่ได้ ก็ต้องยอมรับตรงนี้ไป"

 

กุนซือชาวบราซิล ยังทิ้งท้ายถึงความปราชัย 3  เกมติด ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของตัวเอง ในการคุมเชียงใหม่ว่า “หนทางที่จะกลับมาได้ คือเราต้องทำงานให้หนัก ซ้อมให้หนัก กลับไปแก้ไขจุดบกพร่อง ส่วนผู้เล่นที่เจ็บ เราดูแลอย่างใกล้ชิด นัดหน้าก็น่าจะกลับมาได้ แต่คนที่ลงไปในเกมนี้ ก็สู้กันเต็มที่อยู่แล้ว"

 

สำหรับนัดต่อไป เชียงใหม่ จะลงเตะฟุตบอลถ้วย ในรายการ เอฟเอ คัพ บุกไปพบกับ กระบี่ เอฟซี ทีมจากT3  ในวันพุธที่ 1 พ.ค. 62 นี้ ณ สนามกีฬากลาง จ.กระบี่ เวลา 18.00 น.

 

Next Match
club
  -VS-  
club

ขอนแก่น เอฟซี VS เชียงใหม่ เอฟซี

29 กันยายน 2561 | 18:00 PM

At: สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น

cup

00

Days

00

Hrs

00

Mins

00

Secs


PRINCIPAL SPONSORS