Logo CMFC

News

Read: 527 / Date: 2019-05-08

CMFC NEWS : คาร์ลอส เสียดาย คว้าชัยไม่ได้ ชี้ ไทยลีกปีนี้ แต้มไม่หนีกันมาก


หัวหน้าผู้ฝึกสอน 'พยัคฆ์ล้านนา' เผยน่าจะเก็บ 3 คะแนนได้  ชี้ 1 แต้มก็ไม่เสียหาย เหตุอันดับแต่ละทีมไม่ห่างกันเท่าใดนัก พอใจฟอร์ม 3 นักเตะที่หายเจ็บกลับมา และไม่เอ่ยโทษกองหน้า เอลิอันโดร แม้มีโอกาสมากมาย

 

ความเคลื่อนไหวของสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่  หลังเปิดบ้านไล่ตีเสมอ ชัยนาท ฮอร์นบิล 2-2 พลาดการเก็บ 3 แต้มในรัง อย่างน่าเสียดาย

 

คาร์ลอส เอดูอาร์โด้ ปาเฮร่า เปิดเผยว่า "ตนค่อนข้างเสียดาย เรามีโอกาสยิงหลายครั้ง แต่ทำไม่ได้ ทุกคนพยายามสู้เต็มที่เพื่อทีม แต่มันจบที่ผลเสมอ ตนคิดว่าเราไม่ควรแพ้ ทุกคนเล่นดี มันเป็นเกมที่เราสมควรได้ 3 แต้มด้วยซ้ำ แต่เราต้องชมทาง ชัยนาท ด้วย พวกเค้าเล่นได้ดีมาก ใช้โอกาสไม่เปลือง แม้มีไม่มาก แต่เปลี่ยนเป็นประตูได้หมด"

"เราซ้อมมาอย่างหนักตลอดสัปดาห์ มันจึงเป็นแต้มที่สำคัญ หลังจากเราไม่มีแต้มเลยมา 3 นัด ก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี เพื่อต่อยอดในเกมต่อๆไป ที่จะเจอกับ ทรู แบงค็อก ด้วย"

 

โดยผลเสมอจากเกมดังกล่าว ทำให้เชียงใหม่ ขยับหนีจากอันดับสุดท้าย ขึ้นมาอยู่ที่ 15  เฮดโค้ชชาวบราซิล พูดถึงการพลาดโอกาสไต่ขึ้นไปอยู่อันดับที่ 11 ว่า “เราตั้งเป้าไว้ที่ 3 แต้ม โดยเฉพาะเกมในบ้าน ถ้าดูในตาราง เราขยับขึ้นมา 1 อันดับ ซึ่งแต่ละทีมแต้มไล่กันมาก มีทั้ง 8,9,10,11 คะแนน แต่ละแต้มล้วนสำคัญ ถึงเราไม่ได้ 3 แต้ม แต่ 1 แต้มนี้ ก็ล้ำค่า ดีกว่าปล่อยให้หลุดมือไป"

"ไทยลีกปีนี้ แต่ละทีมมีรูปแบบการเล่นที่คล้ายคลึงกัน แตกต่างแค่รายละเอียดเล็กๆน้อยๆ รวมไปถึงตัวผู้เล่นที่แต่ละทีมเสริมเข้ามา เราเองก็พยายามปรับจูน เพื่อให้ได้ระบบและวิธีการเล่นที่ดีที่สุด จะเห็นได้ว่าแต่ละทีมกว่าจะชนะกันค่อนข้างลำบาก มันเหนื่อยมากกับ 3 แต้มในแต่ละนัด"

 

กุนซือหนุ่ม ยังทิ้งท้ายถึง 3 ผู้เล่นหลักที่หายเจ็บกลับมา รวมไปถึงโอกาสยิงหลายต่อหลายครั้ง ของกองหน้าอย่าง เอลิอันโดร ว่า “ก็พอใจในการกลับมาของทุกคน ต่างก็ทำได้ดี อย่าง พิชิตพงษ์ ตนส่งลงท้ายเกมกับตราด และ กระบี่ เพื่อค่อยๆสัมผัสเกม ส่วน ทศพล กับ เอฟซั่น เพิ่งซ้อมกับทีมได้ไม่กี่วัน แต่ทั้งหมดทำผลงานน่าพอใจ"

"ด้าน เอลิอันโดร ที่เกมนี้มีโอกาสมากมาย ตนมองว่า มันคือหน้าที่ของเค้าอยู่แล้ว เค้าคือกองหน้า อย่างน้อยเกมนี้เจ้าตัวก็ทำได้ 1 ประตู และมันก็เป็นลูกที่สำคัญด้วยครับ"

 

สำหรับนัดต่อไป เชียงใหม่ จะเปิดบ้านพบกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในวันอาทิตย์ที่ 12 พ.ค. 62 นี้ ณ สนาม 700 ปี  เวลา 18.00 น.

Next Match
club
  -VS-  
club

ขอนแก่น เอฟซี VS เชียงใหม่ เอฟซี

29 กันยายน 2561 | 18:00 PM

At: สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น

cup

00

Days

00

Hrs

00

Mins

00

Secs


PRINCIPAL SPONSORS