Logo CMFC

News

Read: 550 / Date: 2019-05-13

CMFC NEWS : ต้องฝึกยิงประตู! คาร์ลอส ชี้ เสมอ บียู เพราะจบสกอร์ไม่ได้


เฮดโค้ชเชียงใหม่ พอใจแบ่งแต้มทีมใหญ่ได้ เผยเสียดายทีมใช้โอกาสเปลือง เตรียมเพิ่มเรื่องจบสกอร์ในการฝึกซ้อมสัปดาห์นี้  ชี้เยือน 2 เกมติดในรอบ 5 วัน เป็นงานหนักของพยัคฆ์

 

ความเคลื่อนไหวของสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่  หลังเปิดบ้านเสมอ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด 1-1 หลังสู้กันได้อย่างสนุกสูสี ชนิดทดเจ็บยาวถึง 98 นาที

 

คาร์ลอส เอดูอาร์โด้ ปาเฮร่า เผยหลังเกมนี้ว่า "ตนพอใจสัก 60 % เพราะเรามีโอกาสได้ลูกที่สองเพื่อปิดเกมเยอะมาก แต่เราทำไม่ได้ ส่วน 40% ที่หายไป คือตนหวังจะได้ 3 แต้ม แต่สุดท้ายได้มา 1 ก็โอเค ต้องชมทุกคนที่ช่วยกันเล่นจัดการเกมรับได้ดี ทำให้เราไม่เสียเพิ่ม แม้เราจะโดนไปก่อน แต่มันเป็นเกมยาก พวกเค้าลงทุนเยอะ จึงต้องคาดหวังฤดูกาลนี้พอสมควร"

"โค้ชมาโน่ เป็นคนเก่ง มีไอเดียใหม่ๆตลอดเวลา ตนรู้จักเค้าพอสมควร  ก็พยายามเดาว่า โค้ชมาโน่ จะเล่นทิศทางไหน เราแก้ไข ปรับระหว่างเกมไปด้วย เพื่อที่จะต่อกรกับทีมที่มีขนาดใหญ่"

 

จากเกมดังกล่าว เชียงใหม่เสมอในบ้านมา 2 นัดติดต่อกัน แต่การพบ 'แข้งเทพ' นั้น ถือเป็นทีมที่ใหญ่ และ งานหนักกว่านัดเจอชัยนาท (เสมอ 2-2) ทว่า 'พยัคฆ์ล้านนา' กลับทำผลงานได้ดี กุนซือหนุ่ม มองถึงการยกระดับทีมในนัดนี้ว่า “ตนศึกษาตำแหน่งการยืนของ ทรู แบงค็อก มาตลอดสัปดาห์ รวมไปถึงการบอกนักเตะของเราว่า ควรยืนตรงไหน อย่างไร ในการป้องกัน และพวกเค้า (บียู) ต้องการบุกเพื่อคว้า 3 แต้มอยู่แล้ว เราต้องตั้งรับให้พร้อม รอจังหวะเพื่อได้โอกาสและโต้กลับ ซึ่งเรามีหลายครั้งมาก แต่เสียดายที่ปิดเกมไม่ได้"

"จริงๆแล้ว มันเป็นความผิดของตนด้วยซ้ำ ที่ต้องกลับไปแก้ไข เพิ่มการฝึกพิเศษให้กับกองหน้า เพิ่มความมั่นใจ ความแม่นยำในการเข้าทำ เพราะว่าการเล่นไทยลีกโอกาสไม่มาก เราต้องทำให้ได้ สัปดาห์นี้ก็ต้องเพิ่มตรงนี้เข้าไป"

 

นอกจากนี้ คาร์ลอส ยังทิ้งท้ายถึงโปรแกรมการออกนอกบ้านถึง 2 เกมติด ในรอบ 5 วัน ของเชียงใหม่ว่า "มันหนักทั้ง 2เกม (เยือนบีจี ในลีกคัพ วันพุธ และ เยือนโคราช ในไทยลีก วันอาทิตย์) แต่เราจะทำให้ดีที่สุด เพราะเรามีโลโก้สโมสร บนอกข้างซ้าย เราใส่เต็มที่ 100 %  ทุกคนสู้อยู่แล้วครับ"

 

สำหรับนัดต่อไป เชียงใหม่ จะบุกไปเยือน บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในรายการ โตโยต้า ลีกคัพ รอบ 32 ทีม วันพุธที่ 15 พ.ค. 62 นี้ ณ สนาม ลีโอ สเตเดี้ยม เวลา 19.00 น.

 

Next Match
club
  -VS-  
club

ขอนแก่น เอฟซี VS เชียงใหม่ เอฟซี

29 กันยายน 2561 | 18:00 PM

At: สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น

cup

00

Days

00

Hrs

00

Mins

00

Secs


PRINCIPAL SPONSORS