Logo CMFC

News

Read: 478 / Date: 2019-05-30

CMFC NEWS : คือจุดเปลี่ยน! คาร์ลอส เซ็ง โดนลูกโทษต้นครึ่งหลัง ทำแผนทุกอย่างพัง


เฮดโค้ชชาวบราซิล รับเตรียมแผนครึ่งหลังไว้แต่กลับเสียจุดโทษแบบไม่น่า พาทีมต้องเปลี่ยนกลยุทธ์การเล่นใหม่ ส่งผลเสียประตูจนพลิกพ่าย เผยจะใช้เวลาช่วงฟีฟ่าเดย์ ปรับปรุงแก้ไขทีม

 

ความเคลื่อนไหวของสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่ หลังบุกพ่าย สิงห์เจ้าท่า ทีมจ่าฝูง 3-1 เป็นสกอร์เดียวกับเมื่อ 3 ปีก่อนที่เจอกันในสนามแห่งนี้

 

คาร์ลอส เอดูอาร์โด้ ปาเฮร่า เปิดเผยว่า "ท่าเรือ คือ จ่าฝูง มันบ่งบอกศักยภาพของพวกเค้า เราทำการบ้านมา เราต้องตั้งรับมากกว่าเพื่อจังหวะสวนกลับ เรามีครึ่งแรกที่ดี ได้โต้หลายครั้งแต่มันไม่เป็นประตู"

"ครึ่งหลัง เราเตรียมมาเล่นอีกแบบหนึ่ง เพื่อเล่นงานท่าเรือ แต่เรากลับมาเสียจุดโทษ ซึ่งหลายคนที่ได้ดูภาพชัดๆจากทางบ้าน จากการถ่ายทอดสด มาบอกตนว่าไม่น่าเป็นแบบนั้น มันทำให้ทีมตามหลัง ดังนั้นสิ่งที่เราเตรียมมาจึงพังไปหมด จากการตัดสินที่อาจจะผิดพลาดเพียง 1 ครั้งของผู้ตัดสินก็เป็นได้ ตนเลยต้องปรับแผนใหม่ เปิดเกมรุก เลยมีพื้นที่ให้ท่าเรือเล่นมากขึ้น สุดท้ายเราได้แค่ลูกเดียว ทุกคนพยายาม เราสู้เต็มที่ ก็ต้องขอโทษแฟนบอลที่ไม่สามารถนำแต้มกลับบ้านได้"

 

นอกจากนี้ โค้ชคาร์ลอส ยังให้ความเห็นถึงตลาดนักเตะเลกสองของเชียงใหม่และเกมรับลูกทีม ซึ่งเสียประตูเยอะสุดในลีกเวลานี้ว่า "เรื่องการเสริมทัพ เรายังอยู่ในช่วงของการเจรจาต่อรอง ถ้ามีอะไรคืบหน้าเราจะแจ้งให้ทราบ ตนยังพูดอะไรไม่ได้มากในตอนนี้"

"ส่วนการแก้ไขปัญหาเกมรับ เราก็ต้องกลับไปทำงานให้หนักขึ้น ฝึกซ้อมมากขึ้น เพื่อมีความเข้าใจในเกมรับ และเหนียวแน่นให้มากกว่านี้"

 

กุนซือร่างท้วม ยังฝากถึงแฟนบอลอีกด้วย ว่า "ขอบคุณทุกคนที่ตามมาเชียร์ และ ขอโทษที่เราเก็บแต้มไม่ได้ ช่วงหยุดพักลีกเพื่อฟีฟ่าเดย์ เราจะใช้เวลาดังกล่าวในการเคี่ยวเข็ญ ฝึกฝนให้แข็งแกร่ง เรายังได้เล่นในบ้านอีก 2 เกม  นัดหน้ากลับมาเปิดบ้านเจอ พีทีที ระยอง ก็อยากให้ทุกคนเข้ามาเชียร์กันเยอะๆครับ"

 

โดยไทยลีกจะหยุดพักการแข่งขันเกือบ 2 สัปดาห์ ซี่งนัดต่อไป 'พยัคฆ์ล้านนา' เตรียมเปิดบ้านรับ 'พลังเพลิง' พีทีที ระยอง แข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 16 มิ.ย. 62 นี้ ณ สนาม 700 ปี เวลา 18.00 น.

 

Next Match
club
  -VS-  
club

ขอนแก่น เอฟซี VS เชียงใหม่ เอฟซี

29 กันยายน 2561 | 18:00 PM

At: สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น

cup

00

Days

00

Hrs

00

Mins

00

Secs


PRINCIPAL SPONSORS