Logo CMFC

News

Read: 383 / Date: 2019-06-17

CMFC NEWS : คาร์ลอส เสียดาย ทีมโดนยิงง่ายไป เชื่อ เยือนบุรีรัมย์ อะไรก็เกิดขึ้นได้


กุนซือพยัคฆ์ เผย นำความพ่ายแพ้เป็นบทเรียนเพื่อเกมนัดหน้า ชี้บุกเจอจ่าฝูง แม้งานหนัก แต่ทุกสิ่งย่อมเป็นไปได้หมด รับยังไม่รู้อนาคตในการคุมเชียงใหม่ แต่มั่นใจทุกฝ่ายล้วนช่วยกันพัฒนาทีมให้ดีขึ้น

 

ความเคลื่อนไหวของสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่ หลังเปิดบ้านพ่าย น้องใหม่ไทยลีกด้วยกัน อย่าง พีทีที ระยอง 0-2

 

คาร์ลอส เอดูอาร์โด้ ปาเฮร่า เปิดเผยว่า "ทั้งสองทีม อยู่ท้ายตารางเหมือนกัน ต่างต้องการสามแต้ม ช่วงแรกเราเล่นได้ดี ตามแท็กติกที่วางไว้ แต่เราเสียประตูง่ายเกินไป ทั้งที่ตอนนั้นมันอยู่ในโมเมนต์ที่กำลังดี ทีมได้บุก ใกล้จบครึ่งแรก ลูกที่เราเสีย พีทีที ก็เตรียมมาอยู่แล้วเพราะเค้ามีผู้เล่นตัวสูงหลายคน (อิ๊กโบเนโฟ ขึ้นโหม่งขวาง นนท์) เค้าต้องการเล่นเซตพีซตรงนี้"

"ครึ่งหลัง เราปรับแท็กติกเล็กน้อย ส่งกองหน้าลงไปเพิ่ม แต่ดันมาเสียลูกที่สองง่ายไปอีก จากการเสียบอลตรงกลางสนาม จากนั้นตนพยายามปรับเพื่อเล่นเกมรุกมากขึ้น แต่เราทำไม่ได้ มันเป็นจังหวะฟุตบอล เราเปลี่ยนผลการแข่งขันไม่ได้ ที่ทำได้คือเรียนรู้จากความพ่ายแพ้ นำมาเป็นบทเรียน ปรับปรุงเพื่อเกมหน้า"

 

โดยเกมต่อไป เชียงใหม่จะส่งท้ายเลกแรก ด้วยการบุกเยือนจ่าฝูง บุรีรัมย์ ที่เพิ่งบุกชนะ การท่าเรือ โค้ชคาร์ลอส มองเกมดังกล่าวว่า "เยือนบุรีรัมย์ มันยากอยู่แล้ว ไทยลีกยากหมดทุกเกม เราต้องเจอทุกทีม พวกเค้าคือทีมใหญ่ นักเตะมีคุณภาพ เราเคารพในจุดนั้น แต่ฟุตบอลไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ ทุกสิ่งเกิดได้หมด เราต้องเชื่อมั่นในสิ่งที่ฝึกซ้อมกันมา เชื่อมั่นในวิธีการรับมือ ตนและทีมงานศึกษามาก่อนแล้ว ในช่วงที่พักเบรกเราก็เตรียมแท็กติกเพื่อเกมนั้นควบคู่ไปด้วย"

 

กุนซือชาวบราซิล ยังทิ้งท้ายถึงโอกาสในการคุมทีม ที่ตกอยู่ภายใต้ความสงสัยของแฟนบอล อีกด้วยว่า "ตอนนี้ไม่มีใครหยั่งรู้อนาคตได้ ณ จุดนี้ตนยังทำหน้าที่อยู่ เรามี ผอ.เทคนิค เรามีผู้ช่วยโค้ช มันเป็นการเพิ่มพูนทักษะของทีมสตาฟ เพราะก่อนหน้านี้ เราขาดตรงนั้นไป ตนขอยืนยันว่า ณ ปัจจุบัน ยังทำหน้าที่เฮดโค้ชอยู่ เรามีการวางแผนร่วมกัน เพื่อให้ทีมก้าวไปข้างหน้าครับ"

 

สำหรับนัดต่อไป 'พยัคฆ์ล้านนา' จะบุกเยือน 'ปราสาทสายฟ้า' บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แข่งขันในวันเสาร์ที่ 22 มิ.ย. 62  ณ สนาม ช้าง อารีน่า เวลา 20.00 น.

 

Next Match
club
  -VS-  
club

ขอนแก่น เอฟซี VS เชียงใหม่ เอฟซี

29 กันยายน 2561 | 18:00 PM

At: สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น

cup

00

Days

00

Hrs

00

Mins

00

Secs


PRINCIPAL SPONSORS