Logo CMFC

News

Read: 718 / Date: 2019-07-13

CMFC NEWS : แอบเสียดาย! 'โค้ชวอ' ชี้ ครึ่งหลังตั้งรับมากไป ทำพลาดชัยเหนือ 'กิเลน'


มือขวาคู่บุญโค้ชอั๋น เผยลูกทีมหวั่นสมาธิในเกมรับ จนครึ่งหลังลืมบุกกลับใส่เมืองทอง เอ่ยชมสองผู้เล่นใหม่เข้ามาช่วยทีมได้ดี และขอบคุณแฟนบอลเข้ามาเยอะในเกมนี้ จนมีส่วนพาทีมวิ่งสู้ตลอดเกม

 

ความเคลื่อนไหวของสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่ หลังเปิดบ้านเสมอ เอสซีจี เมืองทอง 1-1 ในเกม Friday Night ส่งท้ายสนาม 700 ปี 

 

'โค้ชวอ' วรวุฒิ วังสวัสดิ์ ผช.หัวหน้าผู้ฝึกสอน เปิดเผยว่า "ก็ถือว่าสำเร็จตามเป้า เรามองทุกเกมต้องมีแต้ม แต่แอบเสียดายที่ไม่ได้ 3 คะแนน เจอเมืองทอง ก่อนเกมเราคิดว่าควรมีสัก 1 แต้ม สุดท้ายเหมือนหายไป 2 แต้ม เรากำคะแนนไว้อยู่ในมือแล้ว แต่รักษามันไม่ได้ ส่วนพี่อั๋น ก็เน้นย้ำมาว่า ผู้เล่นเมืองทองมีคุณภาพ อย่าประมาท อย่าให้เค้ามีโอกาส ซึ่งน้องๆทำได้ดี มีไม่กี่จังหวะที่เราเสียสมาธิ"

 

โดยในครึ่งแรก เชียงใหม่นำก่อน 1-0 และ ได้เปรียบตัวผู้เล่นเนื่องจาก อดิศร พรหมรักษ์ กองหลังทีมเยือนโดนใบแดง ทว่าครึ่งหลัง เชียงใหม่ กลับไม่ฉกฉวยโอกาสไว้ได้ 'โค้ชวอ' ชี้แจงว่า  "ครึ่งหลังเราเกร็ง น้องๆกลัวเสียประตู เมืองทองมีผู้เล่นที่ดี เราเน้นสมาธิกับเกมรับมากไป จนลืมทำเกมรุกใส่คู่ต่อสู้ แต่เราพยายามหาจังหวะโต้กลับ ซึ่งยังไม่แม่นยำเท่าที่ควร เลยไม่มีลูกที่สอง ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีแก่น้องๆ เพื่อไปปรับใช้ในเกมต่อไป"

 

เกมดังกล่าว เชียงใหม่ ส่งผู้เล่นประเดิมสนามเกมแรกทันที 2 ราย ซึ่งเพิ่งย้ายมาได้เพียงไม่กี่วัน ผู้ช่วยโค้ชอั๋น ที่มีดีกรีเอ-ไลเซ่นส์ เอ่ยถึงทั้งคู่ว่า "สองนักเตะใหม่ เข้ามาเติมเต็มให้ทีม ทีมมีทางเลือกมากขึ้น ทั้งรุกและรับ อย่างเกมรุก เบนซ์ (ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา) เป็นตัวเลือกที่ดี มีความเร็ว เหมาะกับเกมโต้กลับ ส่วน เจมส์ (อภิสิทธิ์ โสรฎา) ก็ช่วยในสิ่งที่เราขาดตรงนี้พอดี"

 

นอกจากนี้ ‘โค้ชวอ’ ยังฝากถึงแฟนบอลที่เข้ามาในเกมอำลาสนาม 700 ปี นับหมื่นราย อีกด้วยว่า "ขอบคุณแฟนบอลที่เข้ามากันมากมาย มีส่วนทำให้น้องๆสู้ วิ่งเพื่อแฟนบอล อยากสร้างผลการแข่งขันให้แฟนบอล อยากให้ตามไปเชียร์พวกเรากันที่ จ.เชียงราย เราจะทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อตอบแทนทุกกำลังใจครับ"

 

สำหรับในนัดหน้า 'พยัคฆ์ล้านนา' จะบุกเยือน ราชบุรี มิตรผล เอฟซี แข่งขันในวันเสาร์ที่ 20 ก.ค.  62 นี้ เวลา 19.00 น. ณ สนาม มิตรผล สเตเดี้ยม

 

Next Match
club
  -VS-  
club

ขอนแก่น เอฟซี VS เชียงใหม่ เอฟซี

29 กันยายน 2561 | 18:00 PM

At: สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น

cup

00

Days

00

Hrs

00

Mins

00

Secs


PRINCIPAL SPONSORS